Đáp lại sự kêu gọi của BĐD, tối ngày 14 tháng 03 các thành viên trong nhóm SVCG Bùi Chu – Phùng Khoang đã cùng nhau quây quần tại hội trường nhà thờ Phùng Khoang để tập hát, tập cử điệu chuẩn bị cho lễ truyền thống (LTT).

 

Với sự hăng say để chuẩn bị cho Thánh lễ quan trọng bậc nhất của nhóm trong năm, các thành viên tuy còn ít về số lượng nhưng đã làm việc rất chất lượng. Hát lễ luôn là một phần quan trọng trong mỗi sự kiện, dù thời gian còn dài, BĐD đã kêu gọi để anh chị em trong nhóm tập trung lại cho việc tập hát thật sớm để có thể chuẩn bị thật tốt cho Thánh lễ sắp tới. Với lợi thế là có một lượng lớn các thành viên theo học trường Sư phạm Nghệ thuật Trung ương nên buổi tập hát của nhóm luôn diễn ra trong bầu khí vui tươi, đảm bảo về thời gian. Mặc dù thời gian tập có thể không nhiều, nhưng với lợi thế chuyên môn này, buổi tập hát đã đem lại kết quả ổn và giúp cho các thành viên không học chuyên ngành về âm nhạc cũng có thể tự tin hát lên những bài Thánh ca “tuy mới mà thân thương”.


Đặc biệt nữa, hôm nay là buổi đầu tiên cho Lễ Truyền Thống, nhưng nhóm cũng đã tiến hành tập cử điệu cho buổi văn nghệ. Lâu lắm rồi mới “cử động chân tay”, các thành viên như được nạp thêm năng lượng, khởi động lại sau bao ngày “yên lặng đợi chờ”. Tuy mồ hôi đã nhễ nhại trên khuôn mặt nhưng anh chị em không hề cảm thấy mệt mỏi, mà thay vào đó là những nụ cười hăng say, những tràng cười sảng khoái, những giây phút gắn bó với nhau hơn.
Tuy thời gian còn dài mới đến LTT, nhưng sức sống đã lan toả đến các thành viên của nhóm. Mong anh chị em siêng năng cùng đến chia vui, cảm nhận sức sống trong Đức Ki-tô mà chúng tôi đang cảm nghiệm đây để chúng ta thêm gắn kết, thêm yêu thương trong Chúa.

Xin Chúa Chúc Lành Cho Anh Chị Em. 
Phùng Khoang, ngày 14 tháng 03 năm 2016
BTT SVCG Bùi Chu – Phùng Khoang