152 lượt xem

Cảm xúc sau lễ Truyền Thống 2011

Thưa anh chị em,vậy là Lễ Truyền Thống lần thứ VII đã qua đi,và chắc chắn đây sẽ là một kỳ đại hội khó quên với tất cả mọi người,nhất là với các anh chị em sinh viên và bà con giáo dân giáo xứ Nam Phương.

Theo nhận xét của rất nhiều người thì có lẽ đây là kỳ Truyền Thống khó khăn hơn rất nhiều kỳ trước, thời tiết là một nhân tố quan trọng, thật vậy anh em ạ, ví như hôm tổng duyệt trời không mưa giữa chừng thì có lẽ mọi sự đã diễn ra tốt đẹp như mong đợi rồi. Khi nói đến cảm xúc thì người ta thường nói đến vui, buồn, thương, nhớ, giận hờn…. và có lẽ là trong 2 ngày diễn ra Lễ Truyền Thống năm nay hội tụ cả. Những cơn mưa, cơn gió bớt chợt mang đến cung cảm xúc lẫn lộn, để rồi ngày hôm nay ngồi nghĩ lại mình lại ước mong có thêm 1 kỳ đại hội nữa để anh em quy tụ lại bên nhau.

Khi có mặt tại nhà thờ Nam Phương chiều 30, mình nhận thấy một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ, mọi người dù biết hay không quen biết, than hay không thân,thạm chí có cả những người lần đầu tiên gặp mặt nhưng vẫn tay bắt mặt mừng và làm việc bên nhau, giống thiêu kiểu đã quen biết nhau lâu lắm rồi. Tinh thần hy sinh của anh em thật không chê vào đâu được. Rồi sang đến ngày hôm sau thì tinh thần ấy, sức mạnh ấy còn mạnh mẽ hơn hôm qua nhiều, tất cả đều làm việc tập trung nhất để rồi chúng ta có một thánh lễ truyền thông tốt đẹp và thành công rực rỡ, ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người. chắc chắn sẽ là nuối tiếc cho những ai đó còn lưỡng lự băn khoăn không đến với chúng tôi ở Nam Phương.

Tuy rằng thời gian là ngắn ngủi, là vội vàng, là nhanh chóng, những ngày “trăng mật” bên nhau chỉ vẻn vẹn có 2 ngày diễn ra và một vài ngày có mặt trước đó thôi nhưng mà sao thấy nó gần gũi và thân thương đến thế không biết. Cảm xúc đãbùng phát thành nỗi nhớ và niềm vui với từng người, những bữa cơm vội vàng, những giọng nói tiếng cười đùa, những câu nói dí dỏm đậm chất sinh viên, những lời ca tiếng hát, những lời kinh nguyện, những trò chơi náo nhiệt, những cơn gió mát lành và cả những ngày oi bức, …vv. Nhiều lắm,nào sao có đủ giấy bút mực nào đủ cho gần 2000 người ghi hết cảm xúc của mình được, ôi nói đến đây sao lại nhớ mọi người thế không biết???

Không biết anh em nhà mình có cảm giác như thế nào không? Riêng với cá nhân tuongnamxu thì mấy hôm nay hay mất ngủ, hay nhớ tới mọi người và mong cho thời gian trôi thật nhanh để năm sau có thể gặp lại anh em mình, đấy thú thật là hôm mùng 3/8 nhân dịp chia tay Quỳnh đi Nam, mấy anh em gồm tuongnamxu, agapa_90, voicon_kinhcan, NguyenQuynh, và một nhân vật dấu tên đã có mặt tại giáo xứ Nam Phương, chẳng làm gì cả, chụp một vài tấm hình và nhớ về nhau…. Mình có hỏi một em bé, thấy Lễ Truyền Thống của các anh sinh viên tổ chức thế nào, em ấy trả lời rằng: “vui lắm ạ, xứ em chưa bao giờ có lễ to như vậy, cả Đức Cha cũng về, hôm đó giống như xứ em chầu lượt vậy, mà bây giờ đi hết rồi, chúng em cũng thấy buồn lắm!”

Lời mời gọi tha thiết và nhiệt tình của hạt Đại Đồng- Thức Hóa về với lễ Truyền thống năm sau càng làm mình xúc động hơn và tin tưởng vào một tương lai rất gần, rất tốt đẹp của hội SVCGBC chúng ta, cứ tin tưởng là như thế vì Chúa đã phán: “Ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa sẽ mở cho”.

Với cá nhân mình lại mang thêm lòng biết ơn, lòng biết ơn chân thành tới các đáng bậc, các tiểu ban: Ban Tổ Chức, Ban Tiếp Tân, Ban Ẩm Thực, Ban Truyền Thông, Ban Âm Thanh- Ánh Sáng, Ban Phụng Vụ, Ban Y Tế, Ban Bảo Vệ,…đặc biệt là bà con giáo dân Nam Phương đã vui vẻ và quảng đại rộng lòng đón tiếp chúng ta vào nhà, tiếp đến là Anh trưởng Sang và Voicon_ kinhcan ban ẩm thực,họ là những người có mặt ở Nam Phương sớm nhất và cũng là muộn nhất, sự đóng góp và hy sinh thầm lặng của tất cả anh chị em xin Chúa chúc lành và trả công thật bội hậu cho anh chị em. Chủ đề năm nay của chúng ta là : “Xin Hiệp Nhất Trong Yêu Thương Và Phục Vụ”, bài hát chủ đề là : “XinTin Yêu”, mình thiết nghĩ là trong mấy ngày diễn ra Thánh Lễ Truyền Thống chúng ta đãlàm được điều đó thành công rồi và tiếp tục phát huy tới tận Lễ Truyền Thống năm sau, có như thế thì mục đích của chúng ta mới trọn vẹn và ý nghĩa nhất đối với từng sinh viên chúng ta. Điều này có thực hiện được hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta, hãy cố gắng nhá mọi người, hãy chạy đến cùng Chúa, Người sẽ giúp chúng ta,mọi người cùng nhau thực hiện nhá, gia đình SVCGBC ơi, chúng ta cùng thực hiện nhá.

Lạy đức trinh nữ Maria, lạy thánh cả Giuse, lạy thánh Mattino bổn mạng xin chuyển cầu cho chúng con trước mặt Chúa, xin luôn đồng hành và giúp đỡ chúng con. Amen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *