Xem Nhóm

 1. Các điều hành viên

   
   "Trong Thánh Ý Ngài là niềm vui mừng của chúng con!" (Tv 119,16).
   Mỗi Cộng Đoàn được thành lập đều nhằm một mục đích. Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu được thành lập năm 2003 nói lên những thao thức của vị chủ chăn Giáo Phận về giáo dục và quy tụ người trẻ, hướng về tương lai của Giáo phận, nhằm phát triển và củng cố đời sống Đức tin của cộng đoàn Dân Chúa, Giáo Hội địa phương, “Người trẻ hôm nay, Giáo Hội ngày mai”.
   Qua 10 năm hình thành và phát triển, phong trào Sinh viên công giáo của Giáo phận Bùi Chu đã có những bước đột phá, nhảy vọt cả về chất và lượng và khẳng định vị trí của mình trong lòng giáo phận Mẹ và sinh viên Công giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội. Những buổi gặp gỡ, mừng lễ, sinh hoạt và cầu nguyện luôn được diễn trong không khí thắm tình đoàn kết anh em.
   Giáo Phận Bùi Chu là một Giáo phận có lịch sử truyền giáo lâu đời, bề dày truyền thống Đức tin, được nhuộm thắm máu đào của các Thánh tử đạo và được xây nên bởi cố gắng lao nhọc của các bậc tiền nhân và hiện đang sống Đức Tin và truyền thống Kitô giáo với nhiều khó khăn, thách đố của thời đại nhưng anh em SVCG Bùi Chu luôn biết vượt qua mọi khó khăn trở ngại để cùng nhau xây dựng phong trào ngày một lớn mạnh, thu hút các bạn sinh viên tham gia và biến sân chơi sinh viên công giáo là nơi đoàn kết, thu hút những người con xa quê cùng nhau tụ hội, sẻ chia kinh nghiệm trong cuộc sống Đức tin cũng như trong công việc học hành.
   Qua những bài giảng, những bài huấn đức, Ðức Cha Giáo Phận dẫn đưa các bạn SVCG Bùi Chu vào những tâm tư sầu lắng của Chúa Giêsu, Ðấng đã lấy việc thi hành Thánh Ý Thiên Chúa Cha như của ăn nuôi sống Ngài (x. Ga 4,34). Ðây cũng chính là bí quyết của con đường hạnh phúc thật. Ðó là con đường tình yêu, vì khi yêu ai, người ta mong mỏi muốn biết người mình yêu ưa thích điều gì và cố gắng đáp ứng. Thánh vịnh 119 đã reo lên: "Trong Thánh Ý Ngài là niềm vui mừng của chúng con!" (Tv 119,16). Nhưng hỏi mấy ai đã thực sự hiểu và trân trọng bí quyết này và mấy ai thực sự đã muốn bước theo con đường mà chính Chúa đã vạch ra?

   Các bạn sinh viên thân mến,
   Là những người con của giáo phận và những sinh viên năng động, chúng ta hãy cùng cầu nguyện và góp chung một bàn tay để giúp thăng tiến bản thân và thăng tiến Cộng Đoàn. Tuy chúng ta đến từ nhiều Giáo xứ trong Giáo Phận, đang học tập và sinh hoạt tại nhiều nơi trên đất nước Việt Nam này nhưng lời cầu nguyện sẽ liên kết chúng ta. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn luôn hiệp nhất trong một bánh và một chén. Với lời cầu nguyện hòa trong tình yêu thương giữa chúng ta, Chúa sẽ ban cho Cộng Đoàn nhiều ơn lành hơn chúng ta dám ước mong.
   Xin kính chúc Đức Cha, Qúy Cha, Qúy vị ân nhân và các bạn sinh viên tràn đầy ân sủng của Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta, tình yêu của Chúa Cha và ơn hiệp thông của Thánh Thần.

   :
free counters