+ Trả Lời Chủ Đề
Hiển thị các kết quả từ 1 đến 3 của tổng cộng 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2008
  Tên Thánh
  Giuse
  Bài Viết
  3,252
  Thích
  177
  Được Thích 1,318 lần trong 680 bài viết

  Icon23 Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu qua các kỳ đại hội


  CỘNG ĐOÀN SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU
  QUA CÁC KỲ ĐẠI HỘI LỄ TRUYỀN THỐNG
  NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN
  VÀ HƯỚNG VỀ LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ X - NĂM 2014
  TẠI GIÁO HẠT BÙI CHU - PHÚ NHAI

  LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN I - NĂM 2005
  TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ THỊNH LONG

  Lần đầu tiên Hội Sinh viên Công giáo Bùi Chu ra mắt, nhân dịp hè năm 2005, một số anh (một số đang làm thầy tại Đại chủng viện) sáng lập, quây quần bên nhau trên bãi biển Thịnh Long. Nghe các anh kể lại hình như cũng có thánh lễ tạ ơn. Vỏn vẹn chừng đó người nhưng chắc chắn sẽ là nền tảng tốt cho mai sau. Vạn sự khở đầu nan!

  LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN II - NĂM 2006
  TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ QUẤT LÂM VÀ SA CHÂU


  Lần thứ 2 số lượng đông lên đáng kể, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ có ý tưởng mở rộng thêm hội viên bằng cách kêu gọi thêm các em thí sinh vừa mới dự thi đại học. Các bạn trẻ đã cùng nhau vui chơi trên bãi biển và sau đó về dâng thánh lễ tại đền thánh Sa Châu. Hôm ấy trời mưa rất to...

  LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN III NĂM 2007
  TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ ĐỀN THÁNH QUẦN PHƯƠNG
  Lần thứ 3 tổ chức tại đền thánh Quần Phương. Số lượng các bạn sinh viên tăng lên rất nhanh. Chương trình đi vào khung hoàn thiện hơn. Lần này Lễ truyền thống sẽ diễn ra từ chiều hôm trước cho đến chiều hôm sau. Bắt đầu bằng ghi danh, sinh hoạt lớn, ăn tối, văn nghệ, cầu nguyện và Chầu thánh thể và sáng hôm sau có phần chia sẻ và thuyết trình của Đức cha phụ tá. Điểm đặc biệt năm nay là các bạn sinh viên được đưa về các giáo họ xung quanh nhà thờ để nghỉ đêm. Năm đó chưa về nhà dân nên điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, nằm ngoài sân nhà thờ nhiều muỗi khó ngủ nhưng rất vui.


  LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN IV - NĂM 2008
  TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ CHÍNH TÒA BÙI CHU

  Vì là Năm Thánh của Giáo phận nên Đức Cha muốn tổ chức tại nhà thờ Chính tòa, đặc biệt trong năm này Đức Cha phụ tá đã chọn cha Phêrô Lương Đức Thiệu - chánh xứ Phong Lộc làm cha đặc trách Sinh viên giáo phận. Bên cạnh đó Đức cha cũng bầu các cha đặc trách sinh viên các giáo hạt. Nhờ quý cha đặc trách dẫn dắt lên hội ngày càng mạnh cả về số lượng và chất lượng hơn. Số bạn sinh viên về tham dự Lễ truyền thống cũng tăng dần nên. Đức cha phụ tá Phê-rô Nguyễn Văn Đệ cũng đích thân tham gia các trò chơi sinh hoạt làm cho tình cha - con gắn kết keo sơn. Thánh lễ đồng tế do Đức cha chính chủ tế, đây cũng là một kỳ đại hội rất thành công.


  LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN V- NĂM 2009
  TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ LIỄU ĐỀ
  Năm nay lễ truyền thống tổ chức tại giáo xứ Liễu Đề, cũng giống như các lần trước cũng bao gồm các hoạt động chính như ghi danh, tiếp tân, sinh hoạt, thánh lễ, trò chơi... Chủ đề năm nay là: "Xin hãy dùng con như khí cụ bình an". Không khí tại Liễu Đề rất sôi động và hào hứng cộng thêm sự nhiệt tình của các bạn sinh viên làm cho buổi lễ đọng lại rất nhiều cung bậc cảm xúc. Tuy nhiên vào giờ chót Đức cha phụ tá vì bận công tác mục vụ nên ngài vắng mặt, tuy nhiên ngài vẫn đồng hành cùng chúng ta trong lời kinh và ý nguyện. cha chính giáo phận Giuse Nguyễn Đức giang chủ tế thánh lễ tạ ơn. Từ năm nay Hội Sinh viên Công giáo Bùi chu chúng ta có thêm cờ truyền thống sẽ trao cho các hạt đăng cai tổ chức. Cuối thánh lễ, cha xứ Giuse Lê Thành Tâm cho quay sổ xổ, tạo không khí vui tươi cho các bạn trẻ sau 1 năm học tập mệt mỏi. tháng 9 năm đó Đức cha phụ tá Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, vị cha đáng kính của chúng ta chuyển về làm giám mục giáo phận Thái Bình.Trưởng nhóm năm đó là anh Giacôbê Vũ Quốc Tỉnh.


  LỄ TRUYÊN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN VI - NĂM 2010
  TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ NAM HƯNG
  Lễ truyền thống năm 2010 do hạt Tương Nam Báo Đáp đăng cai tổ chức tại nhà thờ xứ Nam Hưng nơi cha Giuse Vũ Duy Hưng đặc trách, để duy trì các hoạt động như tại Quần Phương ngài cho gử các bạn sinh viên tại nhà dân và dùng bữa sáng tại nhà dân, còn lại các hoạt động diễn ra tại nhà thờ. Các bạn trẻ đã làm sống dậy cả một vùng đất vốn quanh năm yên bình, giáo dân cũng rất vui và nhiệt tình đón tiếp các bạn. Ban đại diên và nhất là các bạn trong nhóm linh hoạt viên có mặt tại Nam Hưng trước đó 1 tuần. Chủ đề năm nay là "Lạy cha, xin cho chúng con nên một" với ước vọng liên kết tất cả các thành viên sinh viên trong giáo phận thành một trong sự hiệp nhất của Thiên Chúa và Giáo Hội. Thánh lễ đồng tế do Đức cha chính giáo phận chủ tế với phép lành toàn xá trong Năm Thánh Giáo Hội Việt Nam. Bà con giáo dân Nam Hưng lưu luyến chia tay từng bạn trẻ nói lên sự nhiệt tình của giáo dân và ban đại diện. ậi một kỳ truyền thống nữa trôi qua thành công tốt đẹp. Trưởng nhóm là anh Phaolô Phạm Quốc Sử.

  LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN VII - NĂM 2011
  TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ NAM PHƯƠNG  Tiếp tục phát huy tinh thần tại giáo xứ Nam Hưng, năm nay lễ truyền thống tổ chức tại giáo xứ Nam Phương với chủ đề: "Hiệp nhất trong yêu thương và phục vụ". Với sức trẻ từ ban đại diện, các bạn trẻ hay say trong công tác tiếp sức mùa thi và nâng cao đời sống đức tin của anh em sinh viên tại Hà Nội bằng việc cổ vũ tham dự thánh lễ tối thứ 4 tại Nguyện đường Giêrađô - Giáo xứ Thái Hà... Lễ truyền thống được quan tâm và chuẩn bị từ rất sớm. Sau kỳ đại hội này rất nhiều người đánh giá là một kỳ khó khăn nhưng để lại rất nhiều niềm vui. Trước đó mấy ngày từ cha đặc trách đến ban đại diện đều lo lắng, thời tiết không thuận lời gần đến giờ khai mạc nhưng vẫn mưa. Anh em vừa khai mạc vừa đón bão. tuy nhiên sức mạnh của cơn bão cũng không sánh được với tinh thần bất diệt của anh em sinh viên Bùi Chu. Các hoạt động vẫn diễn ra rất tốt đẹp, các tiểu ban hoạt động hết công xuất, đặc biệt là ẩm thực đã rất lo lắng vì con số các bạn sinh viên tăng lên từng phút từ ban tiếp tân báo về, trờ vẫn mưa nhưng làm sao cản nổi những bước chân của chúng ta. Điểm mạnh của năm nay là tinh thần hy sinh phục vụ của ban truyền thông, tin được đưa lên mạng rất nhanh và chính xác. Khi lễ truyền thống kết thúc, mảnh đất này gần như muốn líu chân chúng tôi ở lại thêm với giáo xứ, với giáo dân. Một năm thành công với rất nhiều khó khăn. trưởng nhóm là anh Gioan Đinh Văn Sang.

  LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN VIII - NĂM 2012
  TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ ĐỀN THÁNH SA CHÂU
  Đây là lần thứ 2 Đền Thánh Giuse Sa Châu tổ chức lễ truyền thống SVCG Bùi Chu. Sau một năm miệt mài với công việc học tập và những ngày tiếp sức mùa thi, anh chị em sinh viên công giáo bùi chu lại quây quần bên nhau tại đền thánh Sa Châu trong lễ truyền thông của hội với chủ đề: "Hãy theo Thầy". Số lượng anh chị em về với đền thánh Sa Châu rất đông, thờ tiết vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên về cơ sở vật chất còn khó khăn do nhà thờ đang đại tu. Cha chánh xứ đồng thờ cũng là cha đặc trách rất quan tâm và lo lắng tới từng thành viên của hội từ nơi ăn chốn ở đến vấn đề nhỏ bé nhất... Cha chánh xứ đã cho dựng 6 trại lớn xung quanh thánh đường tạo cơ hội cho các bạn trẻ gặp gỡ và giao lưu cũng như chia sẻ các kinh nghiệm trong đức tin, trong học tập cũng như mọi vấn đề của cuộc sống, đây cũng là nét mới lạ trong các kỳ lễ truyền thống của hội. Chương trình nghệ thuật đặc sắc và phong phú. thánh lễ tạ ơn do Đức cha giáo phận chủ tế. Trưởng nhóm năm nay là anh Đaminh Tạ Văn Thức.

  LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN IX - NĂM 2013
  TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ HẢI NHUẬN


  Sau 1 tuần mưa không ngừng trên đất Nam Định bỗng đến ngày Lễ Truyền thống trời trong xanh nắng tạnh. Xin tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức Mẹ đã thương chúng con...Đếm trên đầu ngón tay thì mới chia tay đại hội được gần 1 tuần, trong đầu định là để sang năm mới viết bài này nhưng nghĩ đi nghĩ lại lại muốn đăng ngay bài này để các em tân sinh viên, những ai yên mến SVCG Bùi Chu thấy được những bước đường, những khó khăn và cả những thành công qua từng đại hội, qua từng lễ truyền thống . Chắc chắn sau lễ truyền thống các bạn cũng phải ra về tiếp tục với học tập, với công việc với đời sống Nhưng quả thật mỗi kỳ đại hội đi qua, mối lần trao cờ và nhận cờ là mỗi lần cảm xúc lại dâng lên. Cũng như các năm, năm nay các bạn được gửi về nhà dân để cảm nhận sự hòa động của chủ và khách. Chủ đề của đại hội là "Thắp sáng niềm tin" mong muốn củng cố Đức tin trong mỗi con người chúng ta nhất là chúng ta đang sáng trong Năm Đức Tin. Đặc biết với sự cố gắng của Ban truyền thông, năm nay chương trình khai mạc và văn nghệ của lễ truyền thông được truyền hình trực tiếp trên Internet. Lễ truyền thống khép lại bằng bữa cơm trưa và chia tay lên đường. Vậy là một năm nữa đã qua, chúng ta đang tiến rất gần với mốc sinh nhật 10 năm Lễ Truyền thống vào năm sau tại hạt Bùi Chu- Phú Nhai. Trưởng nhóm: anh Đaminh Nguyễn Văn Toán.

  Năm nay cha xứ cũng là cha đặc trách và nhất là ban đại diện đã lo lắng cho lễ truyền thống rất nhiều, có những khó khăn mà những ai làm họ mới biết, trọng trách trên vai rất nặng, xin chia sẻ những khó khăn đó với ban đại diện.Qua đó chúng ta cũng thấy đại hội đã rất thành công, sự thành công này có được là nhờ vào sự kiên trì,chung tay góp sức của tất cả mọi người. Nhất là sự yêu thương của Thiên Chúa và Mẹ Maria, các ngài đã nhận lờ chúng ta cầu xin. Chúng ta sẽ nắm tay nhau chặt hơn, xích lại gần nhau hơn trong tình yêu thương và sự quan phòng của Thiên Chúa. Hẹn gặp lại các bạn vào năm sau!

  Để tìm hiểu thêm về lễ truyền thống các năm các bạn có thể vào đây để tham khảo thêm http://svbuichu.com/forumdisplay.php/82  TUONGNAMXU Tổng hợp
  Sửa lần cuối bởi Tình Chúa Yêu Tôi; 18-01-2016 lúc 08:01 PM


  Giuse Đặng Thanh Hải

  Giáo Xứ Tương Nam- Giáo Phận Bùi Chu
  Y! haidang_fahasa
  Email: josdangthanhhai@gmail.com

 2. Theo 5 Thành Viên Đã Thích tới tuongnamxu Cho Bài Viết Này:

  mandapham (21-04-2016), NguyenTu2501 (03-08-2013), Phạm Văn Quân (06-06-2014), toansokun (05-08-2013), trangbeo_lt (20-08-2013)

 3. #2
  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Tên Thánh
  VINH SƠN
  Bài Viết
  143
  Thích
  60
  Được Thích 94 lần trong 49 bài viết

  Mặc định

  Thực sự khi nhìn vào những đóng góp và những bài viết của anh Tuongnamxu em rất ngưỡng mộ sự hy sinh và đóng góp của anh cho diễn đàn. Thực sụ là những bài viết rất có ý nghĩa. Em là một thành viên trong CĐ SVCG Bùi Chu xin chân thành cảm ơn anh rất nhiều và mong rằng anh vẫn luôn luôn cố gắng để sao cho diễn đàn có những bài viết có ý nghĩa, đem lại nhiều kiến thức và hiểu biết hơn. Xin Chúa luôn đồng hành ban cho anh nhiều sức khỏe và bình an để anh cố gắng làm cho danh Chúa được thể hiện và tỏa sáng.amen
  "Ngài yêu thương họ đến cùng"
  Vinh sơnVũ Minh Nhuận
  Giáo họ
  Phú An - Giáo xứ Trung Linh
  YH! :
  vuminhnhuannd
  mobile :
  0918602833

 4. Theo 3 Thành Viên Đã Thích tới vuminhnhuannd Cho Bài Viết Này:

  Tình Chúa Yêu Tôi (02-06-2014), trangbeo_lt (20-08-2013), tuongnamxu (04-08-2013)

 5. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2008
  Tên Thánh
  Giuse
  Bài Viết
  3,252
  Thích
  177
  Được Thích 1,318 lần trong 680 bài viết

  Mặc định

  Xem lại cái này để anh chị em tham khảo cho lễ truyền thống lần x nhé

+ Trả Lời Chủ Đề

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi bài viết
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
free counters