+ Trả Lời Chủ Đề
Hiển thị các kết quả từ 1 đến 2 của tổng cộng 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Bài Viết
  13
  Thích
  0
  Được Thích 0 lần trong 0 bài viết

  Icon1 Bánh mới, rượu cũ - phiên tòa xét sử xừa và nay của Đức Kito-Giesu

  ?Bình Cũ Rượu Mới ?
  Phiên tòa xét xử Đức Giê-su Ki-tô, xưa và nay!
  Theo Kinh Thánh tôi được biết Đức Giê-su bị bắt sau khi môn đệ Giu-đa Ít-ca-ri-ốt nộp thầy mình để lấy 30 đồng bạc. Tôi thiết nghĩ chẳng có luật nào và điều khoản nào cho thấy môn đệ có thể nộp thầy mình hay bán thầy mình. Nhưng tôi được biết khi giờ của Ngài chưa đến thì không một ai có thể làm gì khác trái với Thánh ý Thiên Chúa. Đơn cử như khi thấy Đức Giê-su rao giảng và dân chúng lũ lượt theo Người thì những thượng tế đâm ghét Ngài và tìm cách để bắt lỗi Ngài trong lời nói cũng như việc làm. Nhưng chúng cũng không thể làm gì khác bởi tài trí khôn ngoan của Người. Nhưng sâu xa trong đó vẫn là giờ của Ngài chưa đến, giờ mà thánh ý Chúa Cha được thực hiên trọn vẹn qua cuộc khổ nạn và phục sinh của Ngài. Hành động của Giu-đa Ít-ca-ri-ốt xen ngang qua công trình Cứu độ trần gian là bài học cho mỗi chúng ta. Răn dạy chúng ta đừng vì lòng tham lam ích kỷ và những ham muốn thế gian mà quên đi hạnh hạnh phúc được sống đời đời hưởng tôn nhan Thiên Chúa. Cả ngay khi quân lính đến bắt Người cũng ngã lăn ra đất khi nghe đến danh Người. Nhưng khi Người chấp nhận ?chén đắng? mà Chúa Cha trao phó nơi Người thì mọi chuyên lại hoàn toàn thay đổi. Sự chấp nhận của Người không đơn thuần phó thác nơi Chúa Cha mà Người còn tôn vinh danh Cha nơi Người.
  Xét đến bản án của Đức Giê-su, ngay cả đến Vua Hê-rô-đê và quan tổng trấn Phi-la-tô cũng không xét thấy tội danh nào đáng phải chịu chết nơi Người. Quả là một phiên tòa xét xử lực cười nhất thế gian, tôi nghĩ như vậy. Quả thế, chính Người đã nói ?Ta là đường, là sự thật và là sự sống?. Chân lý và sự thật chỉ có nơi Đức Giê-su Ki-tô, nơi tình yêu của Người ngự trị: Chính Người là Con Thiên Chúa, Người đến thế gian để làm giá chuộc tội cho nhân loại để ai nghe và tuân giữ lời Người thì được cứu độ. Sự vô lý mà Đức Giê-su mang đến là không thể chấp nhận đối với kinh thánh mà họ đã nghe và giữ theo luật hay chỉ không thể chấp nhận đối với nhà cầm quyền thời bấy giờ. Chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Và điều này Người đã giải thích mà trong Kinh Thánh có nói tới. Tôi sẽ không nhắc lại ở đây nhưng anh em có thể kiểm tra lại qua lời giảng của Đức Giê-su khi đối đáp với những kẻ chất vấn Người mà Tin Mừng đã ghi lại hầu anh em thêm đức tin về Chúa Ki-tô phục sinh. Người đến không phải là xóa bỏ lề luật mà để kiện toàn lề luật. Nói mãi trên ghi chép Thánh Kinh quả là rất khó khăn cho những anh em đức tin chưa vững vàng bởi điều đó đã xảy ra cách đây khoảng 2000 năm và được truyền lại cho anh em qua những tông đồ từ đời này qua đời khác. Xét theo tình hình Giáo Hội Công Giáo Việt Nam tôi mới thực sự thấm thía, thấu hiểu và tin vào Đức Giê-su Ki-tô phục sinh. Như lời Người đã nói: ?Bây giờ, Thầy nói với anh em trước khi sự việc ấy xảy ra, để anh em tin khi việc ấy xảy ra?`. Những phiên tòa xét xử qua loa với những tội danh không có chứng cứ rõ ràng hay do dựng tạo chứng cứ, căn cứ, dẫn đến không công bằng khi xét xử. Đó! Tôi mới thấy phiên tòa xét xử Đức Giê-su đang tái hiện trước mắt chúng ta, trong khi phiên tòa ấy đã xảy ra trước đó mà chúng ta không được chứng kiến. Chẳng nói thì các bạn cũng biết những vụ án xét xử liên quan đến Giáo Hội Việt Nam trong những năm gần đây gây xôn xao dư luận trong nước cũng như thế giới. Các bạn nghĩ nguyên nhân bởi đâu mà phiên tòa xét xử Đức Giê-su Ki-tô ngày hôm nay vẫn xảy ra chưa? Tôi thiết nghĩ ai đó trong anh em cũng đã biết điều đó. Theo cá nhân tôi được biết điều đó xuất phát từ hai phía:
  -Thứ nhất: Ki-tô hữu-những người mang danh Đức Giê-su Ki-tô, theo chân lý và sự thật. Không bắt tay hòa đồng với những sự dữ thế gian. Cho nên họ mới ghét danh Ki-tô hữu. Chẳng thế mà điều này chính Chúa Giê-su đã nói cách đây 2000 năm sao: ?Anh em không thuộc về thế gian?thế gian ghét anh em ?? Người Ki-tô hữu luôn mang sứ vụ đem chân lý và tự do đến với mọi người. Chân lý ấy gắn liền với danh Đức Giê-su Ki-tô, chính người là Thiên Chúa đã xuống thế làm người làm giá chuộc tội cho trần gian để ai tin và tuôn giữ lời Nười thì được hưởng ơn cứu độ.
  -Thứ hai: Để bảo vệ vững chắc hệ thống ngày càng sâu mọt của mình. Cũng như địa vị danh vọng tiền bạc và ham muốn cá nhân mà đã biến những người cầm quyền xét xử, là người cầm cán cân công lý không còn một sự lựa chọn nào khác. Bởi nếu chấp nhận nghe và làm theo chân lý và sự thật kia đồng nghĩa với việc họ phủ định chính mình. Phủ định thể chế của mình, phủ định địa vị của mình và phủ định với chính cuộc đời mình và đó là điều không thể nhất đối với bản tính con người thế gian. Cũng như xưa, không thể chấp nhận đối với pháp quyền hay không thể chấp nhận đối với nhà cầm quyền. Tư tưởng tiến bộ về tự do, dân chủ nay còn đâu. Lời nói và hành động khi không có sự thống nhất, cũng như bộ máy ấy không có sự liên kết chặt chẽ từng thành phần trong nó thì sớm hay muộn nó cũng bị mục nát thôi.
  Thế là vòng xoáy thế gian đã tạo nên những phiên tòa xét xử thật đáng nực cười như xưa. Ở đó chỉ có sự dối trá, sự áp đặt, đe dọa, gây áp lực,? . Họ sẵn sàng dùng bất cứ biện pháp, thủ đoạn tồi tệ nhất để đạt được mục đích của cá nhân mình. Cũng như xưa, chính những con chiên thành Giê-ru-sa-lem đã hô lớn tiếng đóng đanh Người mà trả lại cho họ tên trộm Ba-ra-ba. Thời đại ngày nay cũng có khác gì. Dùng cái bóng là dư luận thổi phồng nên gây những áp lực nặng nề cho Giáo Hội với những lý lẽ không thể chấp nhận được. Tôi thiết nghĩ những kẻ vô hình trong dư luận kia cũng phải ?đấm ngực? về những việc làm của mình khi họ không hề muốn làm. Mặt khác tôi cũng nghĩ theo cách nghĩ của họ những người cộng sản vô thần: ?Tội cũng có tinh tương đối_(theo thuyết tương đối)_theo nhà cầm quyền này thì là có tội nhưng theo nhà cầm quyền khác thì vô tội, phán quyết thực sự phụ thuộc vào sự lựa chọn không gian và thời gian với những thể chế và pháp chế mà bạn đang sống?. Chân lý sẽ không là gì đối với sự tương đối mang tính cá nhân đó.
  Như thế, mọi hình ảnh trong thời Đức Giê-su được tái hiện trước mắt chúngta. Qua đó, chúng ta tin tưởng phó thác nơi Người. Bởi chính Người đã chiến thắng sự dữ thế gian và mang lại vinh quang. Xin cho chiến thắng và vinh quang của Người thúc đẩy mỗi người trong chúng ta trên hành trình về quê trời. Amen.
  Kính chúc anh chị em một ngày bình an trong Chúa và Mẹ Maria!.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Bài Viết
  13
  Thích
  0
  Được Thích 0 lần trong 0 bài viết

  Mặc định

  Sống mãi trong cuộc sống thôn dã bình yên và hạnh phúc. Mỗi người trong chúng ta đâu biết rằng ngay bên cạnh chúng ta vẫn còn những người thấp cổ bé họng bị áp bức. Và ngay chính bản thân chúng ta cũng vô tình góp phần làm cho sự dữ ấy lan tràn trên thế gian nếu chúng ta cứ im lặng. Hãy lên tiếng nếu điều đó thực sự là điều cần thiét cho bạn tôi và cho chúng ta. hãy chia sẻ suy nghĩ của minh cho mọi người!

+ Trả Lời Chủ Đề

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi bài viết
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
free counters