+ Trả Lời Chủ Đề
Hiển thị các kết quả từ 1 đến 1 của tổng cộng 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2017
  Tên Thánh
  Phao-Lo
  Bài Viết
  17
  Thích
  0
  Được Thích 0 lần trong 0 bài viết

  Mặc định Chương Trình Cầu Nguyện Và Lửa Trại - Lễ Thành Lập và Mừng Kính Thánh Quan Thầy HSSV Hạt Đại Đồng


  Chương Trình Cầu Nguyện Và Lửa Trại
  ----***----
  Lễ Thành Lập và Mừng Kính Thánh Quan Thầy
  HSSV Hạt Đại Đồng  Với chủ đề “Đức Tin không có hành động là Đức Tin chết”. Trong Lễ Thành Lập và Mừng Kính Thánh Quan Thầy Giacôbê của HSSV hạt Đại Đồng năm nay, giờ cầu nguyện được thực hiện với những hình thức đặc biệt và linh thiêng. Cũng đã mở màn cho lửa trại có lẽ được mong đợi bởi sự sôi động và cháy lửa nhất.

  Đến 21h15’, ngay sau văn nghệ là phần cầu nguyện. Không như là một giờ cầu nguyện Taize theo phong cách truyền thống, giờ cầu nguyện được đổi mới về mặt hình thức. Để rồi từ đó mà ta đến với Đức Kitô với cả tâm tình, ước nguyện và để Đức Kitô dìu đưa từng bước.

  “Đức Chúa là Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người trở nên một sinh vật” (St 2,7). Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con đã được sinh ra làm người, và được Chúa yêu thương cứu độ - đó cũng chính là chặng đường thứ nhất – Bùn Đất. Xin cho con ánh sáng của Chúa để con biết lối mà đi. Xin cho con tấm bánh của Chúa để con có sức mà dấn bước. Xin cho con Lời của Chúa để con vững một niềm tin. Xin cho con sự sống của Chúa để con lấy lại niềm hăng say và sự tươi tắn, niềm vui và sáng tạo.

  Đến với chặng thứ hai – Bụi Gai, chúng ta “lang thang đây đó” trong trần gian với nhiều lầm lỗi và thất bại, với nhiều lo toan và vướng bận trong đời, nhiều quyết định ra đi, chạy trốn, thoát lui, tiến tới không định hướng. Nhiều lần ta thử tìm gặp Thiên Chúa nhưng không phải vì thực sự muốn tìm kiếm Ngài, mà nhiều lúc chỉ tò mò, nhiều khi chẳng còn biết Thiên Chúa ở chỗ đứng nào trong đời mình.

  “Vừa ở dưới nước lên, thì kìa các tầng trời mở ra”. Chúng ta được mời gọi sống phép Rửa mình đã lãnh nhận. Mai táng cái tôi ích kỷ và rạng rỡ trong cái tôi tự do –
  chặng thứ ba – Nước. Lạy Chúa Giêsu, sám hối không phải là điều dễ dàng, bởi lẽ chúng con không đủ khiêm tốn để nhận mình lầm lỗi. Chúng con ngỡ ngàng khi thấy Chúa là Đấng vô tội mà lại đứng chung với các tội nhân, chờ Gioan ban phép rửa. Chúa đã muốn nên bạn đồng hành với phận người mỏng dòn yếu đuối chúng con.

  Chặng thứ bốn – Đá Sỏi, lẽ thường, không ai muốn mình là mảnh đất xấu, ai cũng muốn mình được nhìn nhận là người đạo hạnh hay ít ra là chấp nhận được. Ngẫm lại mà xem, nhiều lúc ta giống cái vệ đường chai lì đầy đá sỏi vì đã chẳng hiểu hoặc không muốn hiểu sứ điệp Lời Chúa dành cho ta. Nhiều lúc ta cũng không khác gì đám đất mệt chứa đầy những gai góc. Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến. Xin hoán cải chúng con. Xin lay chuyển chúng con.

  Xóa tan đi không gian tĩnh lặng là ngọn lửa được truyền từ trên cao của nhà thờ đáp xuống. Ngọn lửa cháy bừng lên nhưng cũng chưa đủ để nóng bằng sức trẻ của các bạn học sinh sinh viên hạt Đại Đồng. Dưới ánh lửa ấy, mọi khoảng cách như đều được xóa bỏ, tất cả thành viên nắm tay nhau, cùng nhau ca, cùng nhau hòa vào những vũ điệu sôi động. Trong tình anh em một nhà, con một Cha đã xóa tan đi khoảng cách và kết nối trái tim những bạn trẻ hạt Đại Đồng lại gần nhau hơn và gần Chúa hơn.

  Hôm nay, trong giờ phút linh thiêng này, chúng ta quy tụ nơi đây để cùng nhau hiệp ý cầu nguyện, cùng nhau nhìn lên Đức Giêsu Kitô, bước theo Chúa và học với Chúa, vì Người là Chúa, là Thầy và là bạn của chúng ta. Xin Thánh Thần tình yêu thắp lên trong con ngọn lửa của sự nhiệt huyết, ngọn lửa của sự hi sinh, ngọn lửa của sự dấn thân trong hành trình chúng con đang đi tới.
  Sửa lần cuối bởi lam_nguyen; 13-08-2017 lúc 10:36 PM

+ Trả Lời Chủ Đề

Quuyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi bài viết
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn
free counters