Tháng 8 đã tới, trăng đã lên cao, lại một mùa trung thu đang tới gần với biết bao nhiêu niềm vui với các em thiếu nhi. em nào cũng háo hức đón trào ngày tết trung thu tới, nào là bánh trung thu, đèn lồng, ông sao… còn các em có hoàn cảnh đặc biệt thì sao đây, bị xã hội chê bai, bị bạn bè khinh khiến, nhưng các em lại không biết tại sao mình lại bị đối xử như vậy. Các em chỉ hồn nhiên là một đứa trẻ nhỏ, cùng với các em có hoàn cảnh giống mình, cùng sinh hoạt trong một môi trường nhất định…

Ngày 7/9, khi tôi bất ngờ nghe được cuộc điện thoại của một anh trong nhóm SVCG Bùi Chu Miền Nam, anh nói cần sự giúp đỡ của nhóm để cùng nhau tổ chức cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một đêm trung thu thật vui vẻ, phải mượn địa điểm để tổ chức cho các em, tại Trường Tiểu Học Phạm Thị Hồng Gấm nằm trên đường Phạm Văn Chiêu – Gò Vấp. tuy là hơi sớm, nhưng cũng không biết làm sao được, các Mạnh Thường Quân là một nhóm các nghệ sĩ, họ rất bận rộn, phải lưu diễn liên tục, nhất là vào dịp trăng rằm, Họ là càng bận rộn hơn. Nhưng họ cũng đã bớt chút thời gian của mình để cùng về chung vui với các em nhỏ. Chúng tôi cũng rất hào hứng và muốn tham gia, thế là tôi gọi điện thoại cho một số anh em ở gần khu vực đó, anh em ai cũng háo hức tham gia. 

 
 

Thế rồi chiều ngày hôm đó, đúng 17h00 chúng tôi có mặt tại nơi tổ chức cho các em, vì phải đợi cho các em ở trường tan học, đợi tới tận 17h30 thì chương trình mới được bắt đầu, cùng các em chơi một số trò chơi nhẹ nhàng, cùng hát và cùng múa. 

 
 
 

Thế là trời đá nhá nhem tối, nhóm Nghệ Sĩ cũng đã tới đầy đủ, chương trình cũng được bắt đầu. Các em thật dễ thương biết nhường nào, nhìn các em được vui vẻ bên những điệu múa và những bài hát trăng rằm, làm chúng tôi thấy thương các em và vui biết nhường nào. 
Tết trung thu là tết của các em thiếu nhi, thế nhưng với thời đại bây giờ, các em thiếu nhi lại không còn được quan tâm nữa, những chiếc bánh trung thu được bày bán đầy rẫy ngoài đường với biết bao các thương hiệu lớn nhỏ, đầu tháng 7 đã thấy banh trung thu được bày bán với giá cao ngất ngưởng, chỉ dành cho các đại gia. Hình như thời bây giờ, bánh trung thu chỉ dành để làm quà tặng thì phải.

 
 

Còn các em thì sao, khi nào mới có bánh trung thu mà ăn, trong khi giá 1 chiếc bánh bình thường nhất cũng trên dưới 100.000đ. Đó liệu có còn dành cho thiếu nhi không, các em có hoàn cảnh đặc biệt thì sẽ thế nào, được sờ vào cũng là một ước mơ chứ đừng nghĩ tới chuyện được nếm thử nó. Thế nhưng cũng đã có những nhà hảo tâm, những Mạnh Thường Quân còn nhớ tới các em, các em có được cơ hội ăn chiếc bành dành cho mình trong dịp tết thiếu nhi này. 

 

Với sự hiện diện của các Nghệ Sĩ: Nguyễn Phi Hùng, Tâm Đoan, Thanh Loan….cùng mội số nghệ sĩ, diễn viên cùng tới tham dự cùng các em trong niềm vui mừng rộ lên trên từng khuôn mặt các em nhỏ ngây thơ 
 
 

Vì điều kiện thời tiết không được tốt, nên các em phải chuyển vào trong phòng nhỏ, tuy hơi trật trội, nhưng tinh thần mà mọi người dành cho các em vẫn không thay đổi, vẫn vui cười, vẫn dành hết những tình cảm thiết thực nhất dành cho các em 
 

 
 
 

 
Những lời cám ơn chân thành của BTC dành cho các nghệ sĩ đã tới để cùng vui và trao những món quà trung thu thật ý nghĩa cho các em, tuy chỉ là những phần quà nhỏ nhoi, nhưng nó đã nói lên được một tình cảm đặc biệt mà mọi người dành cho các em nhỏ trong dịp tết của các em
Các Nghệ sĩ đã tận tay trao những món quà tới tận tay cho các em. Chúng ta hãy cùng cầu chúc cho các anh chị luôn mạnh khỏe và bình an trong các chuyện lưu diễn, và hẹn gặp lại các anh chị trong một ngày gần đây nhất nhé.
 
 
 

tuy thời tiết không được thuận lợi, thế nhưng buổi tối dành cho các em cũng diễn ra thành công tốt đẹp, những nụ cười, những gương mặt sáng ngời thể hiện trên mặt các em nhỏ làm chúng tôi càng cảm động hơn. Với hy vọng qua những buổi tối dành cho các em như thế này, sẽ có nhiều Mạnh Thường Quân nữa sẽ tới chia sẻ cùng với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trong các ngày lễ dành cho các em nói riêng, và trong tất cả các dịp lễ nói chung. 
 
Giờ thì cũng đã hết chương trình, ACE Nhóm Sinh Viên Miền Nam cũng đi ham hố một số hình ảnh để làm kỉ niệm
 
 
 
 

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban bình an xuống trên các em nhỏ, các Mạnh Thường Quân, các Mẹ trong ngôi nhà mà các em đang sinh hoạt, các anh chị em TNV cùng toàn thể chúng con. 
Xin cho các em khỏe mạnh và luôn vui vẻ – hạnh phúc.

Các bạn có thể xem thêm tại đây

ACE hãy cùng cầu nguyện, cho buổi tối ngày thứ 7, 10/9 tổ chức cho 250 em có hoàn cảnh đặc biệt được thành công tốt đẹp, nhờ sự che chở và bảo vệ của Mẹ Maria và Thiên Chúa.