Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày mà các em thí sinh bắt đầu thi xong kì thi tuyển sinh khối A. BDH nhóm Miền Nam chúng tôi đã có buổi thăm và giao lưu với nhóm Sinh Viên Sao Mai – Nghĩa Hải – Nghĩa Hưng – Nam Định. Hằng năm, nhóm Sao Mai cũng đã tiếp sức cho khá nhiều thí sinh, và năm nay cũng không ngoại lệ, hầu hết các thí sinh là người Bùi Chu và người ở các tỉnh Tây Nguyên, và năm nay, nhóm Bùi Chu cũng đã gửi một số em xuống nhóm Sao Mai nhờ giúp đỡ, các bạn cũng đã rất nhiệt tình giúp đỡ nhóm, và giúp đỡ các em trong những đợt thi tuyển sinh năm nay.

Chúng tôi rất cảm động, khi bắt đầu xuống tới nhóm, các bạn trong nhóm đã thật vui vẻ, cởi mở đón chúng tôi vào nhà, và tất cả các em thí sinh, cũng không khỏi ngạc nhiên khi thấy chúng tôi. Khi chúng tôi xuống, thấy những hình ảnh thật ý nghĩa và cảm động mà các bạn TNV và các thí sinh ở đây dành cho nhau, một tình cảm đầy ý nghĩa, một tình liên đới, tình huynh đệ.

Tuy các em thí sinh chỉ mới ở với nhau trong vài ngày, nhưng hiện giờ các em cũng đã quen nhau và coi nhau như anh em, một tình cảm chứa chan mà tôi nghĩ, chỉ những con người khi xa quê mới có được cảm giác này. thấy được sự nhiệt tình của các bạn TNV nhóm Sao Mai. các bạn đã tổ chúc đưa đón, nấu ăn… để cho các thí sinh có được một tình cảm và có được một tinh thần tốt nhất khi các em tham gia thi tuyển sinh đạt được một kết quả tốt nhất.

Tôi nghĩ, dù các em có bước được vào cổng trường ĐH hay không, thì các em cũng là những người rất giỏi, và các em cũng sẽ mãi nhớ những hình ảnh mà các bạn TNV nhóm Sao Mai dành cho các em. và ngay tôi, tôi cũng sẽ không quên được những hình ảnh này.

Nhóm Bùi Chu tổ chúc TSMT năm đầu tiên, tuy không được nhiều, nhưng cũng đã giúp đỡ được cho một số em và người thân không có nơi ở. tuy không thể ở được tập chung 1 chỗ như ngoài HN, nhưng cũng sắp xếp và phân công công việc cho từng TNV và đảm bảo cho các em đi thi được tốt đẹp, không xảy ra bất cứ sai xót nào.

Trong bữa cơm thân mật khi các em đi thi về, tôi cảm nhận được một tỉnh cảm thật thắm thiết giữa những người con Kito hữu với nhau, các bạn vừa ăn, vừa cười nói, nô đùa thật vui vẻ, tôi rất ít khi được sống trong những không khí như thế này, tôi cám ơn các bạn rất nhiều, vì các bạn đã cho tôi có được một tinh thần mới, một tinh thần hiệp thông và tình liên đới.

Tôi thay mặt nhóm Bùi Chu – Miền Nam xin chân thành cám ơn nhóm SV Sao Mai đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt công việc tiếp sức cho các em đi thi, và tôi cũng mong rằng, không chỉ trong đợt TSMT này, mà là trong tất cả các hoạt đông, bằng tình liên đới, chúng ta hãy cùng nhau đi lên, và giúp đỡ lên nhau trong cuộc sống cũng như tinh thần đức tin, sự hiệp nhất, tuy đây là 2 nhóm, nhưng đều có điểm chung là cùng thuộc những người con Bùi Chu. Tôi thay mặt ACE Bùi Chu và các em thí sinh Nhóm Bùi Chu gửi tới, Chúc các bạn nhiều sức khỏe và ơn lành Chúa ban.

Và đây là một số hình ảnh tại bữa cơm thân mật gia đình tại nhà trọ nhóm Sao Mai.

Khi thấy chúng tôi, các bạn trong nhóm, các thí sinh đã ra chào đón chúng tôi bằng tình huynh đệ.

Các TNV và các thí sinh tranh thủ nghỉ ngơi thi đã tạm thời xong 1 đợt thi.

Các em thí sinh đang tranh thủ xem lại kết quả bài làm của mình.

Bữa cơn thân mật gia đình.

A. Huy, cựu trưởng nhóm Sao Mai (áo trắng)

Em này tự sướng này.

Dọn cơm nào.


Tranh thủ tự sướng tý. anh này có vẻ tham quá.Đây là một số hình ảnh thu được khi các bạn TNV và các thí sinh dùng bữa. và cũng là những giây phút thật vui vẻ và hạnh phúc đối với tôi.

Các bạn có thể xem thêm hình tại đây.

Đức Tùng