Lễ truyền thống SVCG Phùng Khoang lần 3 – Xin hiệp nhất chúng con nên một

Lễ truyền thống SVCG Phùng Khoang lần thứ 3 đã khép lại trong biết bao cảm xúc, có những giây phút lo lắng hồi hộp khi bắt đầu chương trình rồi lại vỡ òa trong niềm sung sướng, hạnh phúc khi tất cả Chúng con hiệp nhất lên một trong tình yêu thương của Người. Quay ngược lại 48 tiếng trước tất cả chúng con dù là tân hay cựu, già hay trẻ, gái hay trai, sinh viên hay người đi làm đều có chung những nhịp đập thổn thức hướng về Phùng Khoang yêu dấu, nơi diễn ra LTT lần thứ 3 của nhómSân khấu đã được chuẩn bị từ một ngày trước khi LTT diễn ra với sự giúp sức của những người anh em trong và ngoài nhóm. Dù thời tiết buổi trưa có khắc nghiệt và nóng nắng nhưng anh chị em vẫn làm việc rất hăng say không ngừng nghỉ. Có lẽ sân khấu chính là nơi đổ nhiều mồ hôi và công sức nhất của những người con người thầm lặng


Phùng Khoang lúc 12h trưa, công tác chuẩn bị sân khấu vẫn tiếp tục

Khâu ẩm thực cũng được chuẩn bị kĩ lượng và đẹp mắt dưới bàn tay khéo léo của dàn Nữ công gia tránh Phùng Khoang. (Dự đoán sau LTT lần này, nhiều chị em sẽ thoát khỏi tình trạng ế bền vững )

Chị em Phùng Khoang nô nức chuẩn bị ẩm thực cho LTT. Đúng 7h tối, Thánh lễ tạ ơn bắt đầu. Thật vinh dự cho Chúng con khi trong Thánh lễ có sự hiện diện của Cha chánh xứ, quý Cha quê hương, các quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân Phùng Khoang

Thánh lễ diễn ra long trọng và linh thiêng

Đoàn con tiến dâng của lễ

SVCG Phùng Khoang phục vụ hát thánh lễ

Sau thánh lễ Chương trình văn nghệ diễn ra rất náo nhiệt và vui tươi. Với sự góp mặt của 2 MC Minh Linh – Nhật Thắm, cùng sự tham gia của các nhóm Cầu Giấy, các bạn trẻ Học viện Quản lý Giáo dục, các bạn giới trẻ giáo xứ Đông Lao, tiết mục nhóm chủ nhà, các tiết mục Solo, song ca và tiết mục hợp xướng của các bạn trẻ Giáo xứ Phùng khoang rất hấp dẫn và đầy chuyên nghiệp.

Đặc biệt hơn là có sự tham gia của các Sơ dòng Mến Thánh Giá đã làm cho chương trình của chúng con trở nên vui tươi hơn nữa tinh thần “Hy sinh và Phục vụ” của SVCG Phùng Khoang đã được biết đến từ lâu, nhưng qua những hình ảnh này, tinh thần ấy lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.


Linh hoạt viên mở màn chương trìnhChương trình văn nghệ như một cơn mưa rào mà Ngài ban thưởng trên mỗi chúng con sau bao ngày chuẩn bị vất vả, cơm không ăn đúng bữa, ngủ chẳng đủ giấc lo lắng cho LTT. Cơn mưa ấy đã gắn kết lại những trái tim, những tấm lòng, những người xa lạ trở thành anh em một nhà cùng trao cho nhau những cái nắm tay, cùng hát vang câu hát: “Vì mình là anh em, chung một Cha trên trời Vì mình là anh em, chung cội nguồn yêu thương Vì mình là anh em, chung một Mẹ Giáo hội Nguyện trở thành yêu thương, nên một trong yêu thương”.

Quay trở về hiện tại, giờ đây chúng con lại bắt đầu với những công việc thường ngày nhưng những dư vị của ngày lễ hôm đó có lẽ sẽ mãi trong lòng mỗi người dù ở bất cứ nơi đâu. Xin dành những lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến những con người đã luôn sát cánh và giúp đỡ nhóm chúng con để có một buổi lễ linh thiêng đáng nhớ và xin cảm tạ Ngài vì Ngài đã luôn đồng hành cùng chúng con.