HƯỚNG TỚI LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XII NĂM 2018
SVCG Bùi Chu – 15 Năm Hồng Ân

 

Cộng đoàn SVCG Bùi Chu đến nay đã trải qua 15 năm phát triển và trưởng thành. Năm 2003, Cộng đoàn được thành lập bởi một nhóm nhỏ anh em dự tu Giáo phận Bùi Chu lên Hà Nội học tập. Người anh cả Giuse Nguyễn Tiến Đạt và một số anh chị em khác với lòng mến Chúa và mong muốn quy tụ anh chị em Giáo phận Bùi Chu có cùng Đức tin, cùng Tình yêu về một nhà để cùng chia sẻ, nâng đỡ nhau trong cuộc sống học tập xa nhà đã gầy dựng nên gia đình SVCG Bùi Chu đầy yêu thương.

Mười lăm năm đi qua, SVCG Bùi Chu ngày ấy và bây giờ đã có biết bao điều đổi thay, biết bao lần trải qua những sóng gió và khó khăn giăng lối, tưởng chừng như có thể khiến chúng con từ bỏ và tách rời nhau. Nhưng chính những khi đó, bàn tay Chúa lại xuất hiện, nâng đỡ và ủi an chúng con, đưa chúng con xích lại gần nhau hơn trong tình yêu thương của Chúa.

Cộng đoàn SVCG Bùi Chu chúng con được vinh dự chọn Thánh Inhaxio Loyola là Thánh quan thầy dẫn dắt, bảo trợ chúng con. Thiên Chúa đã dùng sách thiêng liêng như khí cụ để hoán cải Thánh nhân. Để rồi từ một hiệp sĩ liều mình vì một lãnh chúa trần gian, Ignatius đã trở thành một hiệp sĩ anh dũng vì Đức Vua Vĩnh Cửu là Chúa Giêsu Kitô. Chọn Ngài làm Đấng bảo trợ, chúng con hằng mong ước noi gương ngài siêng năng đọc sách thánh thiêng và sống hết vì danh Chúa, ra đi truyền rao Tin mừng.

Trải qua 15 năm đến nay Cộng đoàn SVCG Bùi Chu không chỉ hoạt động tại Hà Nội mà còn hoạt động tích cực tại quê nhà với sự tham gia không chỉ các bạn sinh viên mà còn cả các bạn học sinh, giới trẻ. Cộng đoàn SVCG Bùi Chu bao gồm 5 nhóm nhỏ đang hoạt động chủ yếu trên Hà Nội và 1 nhóm hoạt động tại Nam Định cùng với 13 giáo hạt thuộc giáo phận Bùi Chu.

Cùng Cộng đoàn, anh chị em sinh viên chúng con được sinh hoạt cùng nhau, sẻ chia những khó khăn và giúp đỡ nhau trong những khó khăn của cuộc sống. Đặc biệt đây là nơi Đức tin chúng con được nuôi dưỡng và nâng đỡ ngang qua những buổi cùng nhau tham dự Thánh Lễ, qua những bài chia sẻ lời Chúa,… Với sức trẻ, lòng nhiệt huyêt, không thể thiếu được những chương trình thiện nguyên, những chuyến đi đến với những người anh em cần được giúp đỡ, chương trình tiếp sức mùa thi,… Thật nhiều chương trình, hoạt động, kỷ niệm bên nhau để rồi chùng con trưởng thành hơn mỗi ngày.

Lễ truyền thống là dịp chúng con được mừng sinh nhật, mừng ngày thành lập, mừng ngày tái ngộ cựu – đương – tân sinh viên của cả Cộng đoàn. Năm 2018, mừng sinh nhật lần thứ 15 lại là một dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của anh chị em SVCG Bùi Chu. Xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa vì đã đưa đến Cộng đoàn SVCG Bùi Chu chúng con những món quà lớn lao ấy, đó chính là những người bạn, những người anh em thật tuyệt vời. Cảm tạ Chúa, vì chúng con đã được đồng hành cùng họ trong những giờ cầu nguyện tâm tình mỗi buổi tối chia sẻ Lời Chúa, họ như những ngọn nến thắp sáng trong đêm, sưởi ấm cho chúng con khi tâm hồn thổn thức.

Xin chúc cho LTT của Cộng đoàn diễn ra thành công, ý nghĩa trong Tình Yêu Thiên Chúa.