Tôi xin giới thiệu sơ qua về buổi sinh hoạt và thánh lễ đầu tiên của Nhóm SVBC Miền Nam. Do cha linh hướng chủ tế.

Cô Kim Lan sẽ chia sẻ với chúng ta về chủ đề “Kinh Nghiệm Sống” và về tình trạng, hậu quả của việc “Sống Thử” hiện nay, nhất là đối với các bạn trẻ. Nhóm đã có những giây phút lắng nghe và suy nghĩ tới những việc thế này, nhất là đối với các bạn trẻ hiện nay. và đặc biệt là đối với các bạn nữ, việc sống thử cho ta được cái gì, tốt hay xấu, qua buổi chia sẻ này, các bạn đã nhận ra được, có nên sống thử hay không.

Hầu hết các bạn rất chú ý lắng nghe cô chia sẻ, cô và các bạn cũng đã đưa ra một số giảt thiết, để cùng nhau thảo luận vấn đề này

Tiếp theo có sự hiện diện của anh Nguyễn Trung Trực, anh hiện đang hoạt động về mảng HIV, và anh cũng đã tâm sự và chia sẻ về công việc, những khó khăn của anh cho các bạn biết, “Chúa sai tôi đi” đó là câu nói mà làm cho tôi, và các bạn cảm thấy thật cảm động.
Nói về anh Trực, gia đình anh là một gia đình Phật Giáo, trong nhà anh, khi bước vào nhà, thì đó là một bàn thờ Phật Giáo, nhưng nhờ ơn nghĩa của Chúa, Chúa đã cho anh một ơn lành, mà anh đã theo Chúa. Trong căn phòng nhỏ của gia đình anh, thì đó lại là một bàn thờ Thiên Chúa.
Anh tâm sự: “khi tôi bắt đầu tham gia hoạt động để giúp đỡ những người bị HIV, vợ tôi và gia đình tôi đã ngăn cản, không cho tôi đi làm, nhưng Chúa đã cho tôi ơn lành, và tôi đã nói cho những người thân của tôi cảm nhận ra được điều đó, và tiếp theo đó, mọi người đã không ngăn cản tôi, mà đã cho tôi cảm nhận được sự đồng cảm, để tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của Chúa giao phó. “Máu HIV đã nhiễm trong người tôi” khiến tôi không thể bỏ họ”.
khi anh nói mãu HIV đã nhiễm trong người anh, thì mọi người đã lầm tưởng rằng anh đã bị HIV, nhưng không, anh không bị nhiễm, mà đó là một sự nhiệt huyết, khi anh thấy những con người đó, anh đã cảm động, và đã muốn giúp đỡ họ.

Tiếp đó, là Thánh lễ đầu tiên mà Nhóm xin Cha Linh Hướng dành riềng cho nhóm và cầu nguyện cho những thí sinh vừa trải qua đợt thi đầy khó khăn, Xin Chúa luôn ở bên chúng con, và luôn giúp đỡ, che trở chúng con luôn mãi.

Sau Thánh Lễ, các bạn trong nhóm đã có những giây phút chia sẻ của Cha, Cha và các bạn đã cùng nhau nói chuyện, chia sẻ, cùng nhau gặp gỡ và trò chuyện. Cha thật vui tính, các bạn cũng đã đưa ra nhưng câu hỏi rất thú vị dành cho Cha.

Và tiếp tục, bữa trưa đã đến, ban ẩm thực đang chuẩn bị một số đồ ăn, để các bạn dùng bữa trưa, và sau bữa trưa là tiếp tục sinh hoạt, và học về kĩ năng trại, nút dây, dựng lều…


Trong lúc chờ đợi, các bạn vãn tiếp tục sinh hoạt vòng tròn và vui chơi.


Mời các bạn cùng dùng bữa trưa với nhóm miền nam nào.

Sau khi dùng bữa trưa, mọi người lại tiếp tục tập trung, sinh hoạt, và cùng học một số kĩ năng trại.

Buổi sinh hoạt đã kéo dài từ 8h – 15h30. và đã diễn ra trong một không khí thật vui tươi, các bạn đã tham gia rất nhiệt tình, số lượng mọi người tham gia ngày càng đông hơn, lần này rất nhiều những bạn mới, tuy nhiên, có một số bạn vẫn tham gia thường xuyên, thì lần này các bạn ấy lại có một số công việc bân nên không tới tham dự được. lần này đã có gần 60 thành viên tham gia.

Và nhóm cũng đã cám ơn bạn Nguyệt, đã đem đến cho các bạn một món quà, đó là 20kg chôm chôm., cám ơn bạn nhé, mong rằng lần sau cứ thế phát huy, càng nhiều càng ít, nhóm nhận hết..

Chuẩn bị là chương trình Hội Trại, mình mong rằng các bạn tham gia đầy đủ để cho buổi trại đạt kết quả cao nhất. ngày 8/8 là Thánh lễ kính Thánh Đaminh bổn mạng của nhóm, mời các bạn tham dự đầy đủ nhé, mình đã thông báo chương trình rồi, các bạn hãy cập nhật thông tin.

Đức Tùng

Các Bạn Có Thể Xem Thêm Hình Ảnh Tại Đây.