• Svcg Bùi Chu Tham Dự Thánh Lễ Quan Thầy Của Cộng Đoàn Di Dân

  SVCG BÙI CHU THAM DỰ LỄ THÁNH QUAN THẦY MONICA CỦA
  CỘNG ĐOÀN DI DÂN BÙI CHU TẠI HÀ NỘI


  Lời đầu tiên, chúng con xin được gửi lời chào Bình An đến Quý Cha, Quý Sơ và toàn thể anh chị em trong gia đình SVCG Bùi Chu.

  Ngày 23 tháng 8 vừa qua
  Cộng đoàn Di dân Bùi Chu tại Hà Nội hân hoan đón mừng Lễ kính Thánh Quan Thầy Monica tại nhà thờ Giáo xứ Hàm Long – TGP. Hà Nội (21 Hàm Long - P. Phan Chu Trinh - Q. Hai Bà Trưng - Tp. Hà Nội). Đến tham dự với Cộng đoàn năm nay chúng con rất vui mừng khi nhận được nhiều sự quan tâm và ưu ái của Đức Cha Toma Vũ Đình Hiệu, Quý Cha quê hương và Quý Cha của TGP Hà Nội. Sinh viên chúng con cũng là những người con xa xứ học tập và làm việc ở thủ đô, nhận được sự quan tâm đặc biệt như thế chúng con cũng hết lòng cảm tạ.

  Đúng 16h, đoàn xe của Đức Cha đã đến nhà thờ Giáo xứ Hàm Long trong niềm vui mừng và phấn khởi của cả cộng đoàn. Những tiếng cười, cái bắt tay, tiếng kèn tiếng trống tất cả những cảm xúc đó hòa quyện vào với nhau tạo nên một bầu không khí không đâu có thể có được niềm vui mừng và hạnh phúc như vậy.

  Vẫn là màu áo vàng của các bạn SVCG Bùi Chu đến tham dự và chung vui cùng với Cộng đoàn Di dân, chúng ta cũng đã có được một buổi chiều tràn ngập cảm xúc từ hạnh phúc đến lắng đọng khi tham dự Thánh lễ và bùng nổ trong đêm hoan ca văn nghệ.

  Thánh lễ long trọng được tổ chức lúc 18h30 do Đức Cha Toma chủ tế. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của Quý Cha quê hương, Quý Cha chánh xứ Hàm Long, Quý Sơ và toàn thể anh chị em trong Cộng Đoàn Di dân. Trong bài giảng của Đức Cha, Ngài gửi lời chúc mừng tới Cộng đoàn vì đã giữ được truyền thống tốt đẹp và ngày một phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội. Đặc biệt là trong năm Thánh Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình, Đức Cha đã chia sẻ tới tất cả mọi người, mỗi gia đình phải là nơi để những lời cầu nguyện được vang lên, những tâm tình ngợi ca Thiên Chúa, cầu nguyện như nhân đức Thánh Monica. Mượn những nhân đức tuyệt đẹp của Thánh nữ Monica làm tấm gương cho chúng ta noi theo, dù là ai trong mỗi mái ấm gia đình, chúng ta hãy kiên trì cầu nguyện liên nỉ với đức tin mạnh mẽ như thế đến một ngày nào đó chúng ta sẽ được như ý. Trong tâm tình mừng Thánh Quan thầy Monica, Cha kêu gọi tất cả mọi người hãy siêng năng cầu nguyện để có thể vững vàng trong đời sống đức tin giữa những bộn bề, thử thách trong cuộc sống này.

  Sau khi Thánh lễ kết thúc là đêm hoan ca văn nghệ với rất nhiều tiết mục đặc sắc đến từ những người con của Cộng đoàn Di dân. Cùng chia vui với Cộng đoàn Di dân, SV Bùi Chu cũng có một số tiết mục do các bạn LHV thể hiện.

  Ngày hôm qua Cộng đoàn Di dân đã có một ngày lễ kính Quan Thầy thành công tốt đẹp. Nguyện xin Hồng Ân của Thiên Chúa, vòng tay Thánh nữ Monica phù trị và nâng đỡ, Cộng đoàn ngày càng phát triển và vững mạnh.

  Một số hình ảnh trong dịp mừng lễ quan thầy của Cộng đoàn Di dân Bùi Chu tại Hà Nội:  Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu
  This article was originally published in forum thread: Svcg Bùi Chu Tham Dự Thánh Lễ Quan Thầy Của Cộng Đoàn Di Dân started by Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu View original post
 • Đức Cha Thomas Vũ Đình Hiệu


 • Video lễ truyền thống

 • Lễ Tang Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm

 • Link Website

free counters