• Cầu Nguyện Với Chúa Giêsu Thánh Thể

  SINH VIÊN CÔNG GIÁO BÙI CHU
  BAN TRUYỀN THÔNG


  Cầu Nguyện Với Chúa Giêsu Thánh Thể  Tối vừa qua, các bạn SVCG Bùi Chu đã trải qua những giây phút hết sức thiêng liêng với Chúa Giêsu Thánh Thể. Hiệp nhất cùng với chủ đề tĩnh tâm “Tha nhân là một Hồng Ân của Chúa”, hai giờ đồng hồ đi qua đã để lại trong mỗi người chúng ta những cảm xúc sâu lắng và thổn thức, đó là những giây phút để mỗi người nhìn nhận về bản thân, về những bon chen, huyên náo của cuộc sống và những xô bồ bên ngoài xã hội kia. Để rồi nhận ra chỉ có sự cảm thông và tình yêu thương vô bờ mà Chúa dành cho ta mới chữa lành cho những tổn thương, những thiếu hụt vẫn còn đang chất chứa trong sâu thẳm cõi lòng mình.
  Trong tâm tình mùa Chay- mùa thuận lợi cho việc đổi mới cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô, cho việc sống trong lời Ngài, những giây phút vừa qua giúp chúng ta nhận ra rằng: liệu hằng ngày ta có nghe thấy tiếng Chúa không “Hỡi con yêu dấu của Cha – bình an của Cha luôn ở trong con”. Trong cuộc sống đầy bộn bề, lo toan đã bao giờ ta cho mình cơ hội để cảm nhận niềm hạnh phúc có Chúa ở bên chưa? Hay chỉ là những lúc yếu mềm, lúc khó khăn nhất ta mới nhận ra được sự bình an đấy.
  Những giây phút tĩnh lặng đủ để mỗi người trong chúng ta không ngại trải lòng mình với Chúa, gửi Người những tâm tình đã cất giấu bao lâu nay. Người đang đợi để mỗi người chúng ta bước qua những rào cản, lợi ích cá nhân, để bước vào cuộc đối thoại với Người, giúp ta xây dựng sự bình an, vững bền nơi tâm hồn.

  “Con nay trở về, trở về cùng Chúa Chúa ơi…” Với tâm tình thiêng liêng này hãy để cho tâm hồn mỗi người chúng ta biết nhìn nhận bản thân, quay trở lại với cuộc sống sạch trong, gạc bỏ những lỗi lầm và xây dựng một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.
  Mang bổn phận một người tín hữu trẻ, chúng ta- những người con SVCG Bùi Chu không chỉ trong mùa Chay Thánh này mà trong suốt cả cuộc đời biết sống mầu nhiệm hi sinh, tạ ơn, hiệp nhất, phục vụ và yêu mến Chúa cho trọn.

  Một số hình ảnh trong giờ cầu nguyện:
  Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu
  This article was originally published in forum thread: Cầu Nguyện Với Chúa Giêsu Thánh Thể started by Ban Truyền Thông SVCG Bùi Chu View original post
free counters