• Thánh Lễ Kỉ Niệm 10 Năm Thành Lập Nhóm Cầu Giấy

  Tháng 12 - tháng cuối cùng của năm, tháng của tất tả bộn bề , tháng gửi đi những yêu thương vẫn còn dang dở. Tháng 12 - với đại gia đình SVCG Cầu Giấy còn mang ý nghĩa trọng đại và thiêng liêng hơn cả. Bởi ngày 1/12 này là ngày kỉ niệm nhóm tròn 10 tuổi - cũng là chặng đường mà anh em đã sát cánh kề vai cùng giao lưu học tập giúp đỡ nhau trong tình yêu thương và liên đới. Đặc biệt hôm nay còn là ngày giỗ đầu của Thầy Thu - người anh cả , người linh hướng và đặt nền móng đức tin cho nhóm SVCG Cầu Giấy nói riêng và Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu nói chung. Bao nhiêu tâm tình thương mến đã được gửi trao trong ngày đặc biệt này.

  Được sự nhất trí của các anh chị cựu sinh viên và sự đồng thuận của các thành viên , nhóm SVCG Cầu Giấy đã quyết định chọn ngày mùng 01 tháng 12 hàng năm là lễ kỉ niệm thành lập. Công tác chuẩn bị đã được tiến hành từ những tháng trước đó với nhiều sự kiện và chương trình hành động thực tế , nổi bật như : tình nguyện trên bản Pamìn , bầu ban đại diện mới,lên kế hoạch,thành lập các bộ phận, liên hệ địa điểm tổ chức cũng như gửi lời mời tới Quý Cha ,quý Thầy và các anh chị cựu sinh viên. Tất cả đều đang hướng về lễ kỉ niệm.  Chúa nhật ngày 1/12/2013 - một ngày đầy nắng. Ngay từ sáng sớm, anh chị em trong các bộ phận đã có mặt tại nhà thờ An Thái để triển khai công việc.Với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ,ban âm thanh vá trang trí sân khấu đã làm rực sáng lên chủ đề của ngày hôm nay - lễ kỉ niệm 10 năm thành lập nhóm. Những ca khúc , những bài cử điệu vui nhộn hòa với sắc vàng của nắng sớm tấu lên trong lòng mỗi người háo hức và rạo rực khó tả. Hoà theo tiếng nhạc là những hình ảnh về quá trình hình thành và phát triển của nhóm từ những ngày đầu thành lập. Dù 10 năm trôi qua nhưng có một điều không hề thay đổi, đó là sức trẻ nhiệt huyết luôn ánh lên trên những gương mặt rạng ngời của các thành viên.


  Mặc dù buổi sáng hôm nay, tiết trời có hơi se lạnh nhưng chị em trong ban tiếp tân vẫn tươi tắn trong những bộ áo dài duyên dáng. Nụ cường rạng rỡ của chị em dường như đã xua đi phần nào cái lạnh và gắn kết các anh chị cực và các bạn tân sinh viên. Thật vui vì hôm nay có rất nhiều anh chị về thăm nhóm. Dù đôi chút bỡ ngỡ nhưng khoảng cách giữa các thế hệ cứ thế rút ngắn lại, vì chúng ta đều là thành viên của đại gia đình Cầu Giấy.
  Thật vinh dự cho nhóm khi ngày hôm nay có sự hiện diện của quý Thầy đến từ chủng viện. Các Ngài đã đồng hành với anh em ta suốt 1 năm nay. Đến với buổi lễ kỉ niệm , hai thầy đã tặng nhóm một món quà vô cùng ý nghĩa mà bữa tiệc sinh nhật nào cũng không thể thiếu , đó là chiếc bánh kem đẹp lung linh với dòng chữ " Mừng kỉ niệm 10 năm thành lập nhóm SVCG Cầu Giấy ". Thật sự chúng con rất cảm ơn vì nhờ 2 thầy , buổi tiệc hôm nay mới trở nên tròn vẹn. Trong khi anh chị em cùng các thầy đang tổ chức sinh hoạt thì bên ngoài ban ẩm thực cũng đang tất bật chuẩn bị cho bữa tiệc liên hoan. Ai cũng khéo léo đảm đang như những đầu bếp thực thụ , hứa hẹn một bữa tiệc thịnh soạn và ấm áp lắm đây.

  10h00 Đaminh Nguyễn Văn Huyến – Cha dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội dâng thánh lễ kỉ niệm SVCG Cầu Giấy. Đặc biệt cha cũng là con chiên của mảnh đất mẹ Bùi Chu nên cũng thấu hiểu được niềm vui, niềm hạnh phúc của những con chiên xa quê hương với niềm tin vào tình yêu thiên chúa đã gặp gỡ quy tụ nhau nơi đây trong dịp trọng đại này.

  Trong Thánh lễ, Cha Đaminh đã chia sẻ về đức tin của những người “đạo gốc” chúng ta hiện nay. Cách đây 20 năm về trước, đức tin được thể hiện một cách chân thành, đơn sơ, ai cũng một lòng sốt mến. Các tín hữu hiện nay ai cũng tự hào khi giới thiệu mình là người “đạo gốc” nhưng cách họ đến với Thiên Chúa lại không được như vậy, có điều gì đó như chỉ là lệ, là quy tắc mà thôi. Vì vậy, với những người sinh viên công giáo chúng ta, được sinh ra trên mảnh đất Bùi Chu, được người thầy – người anh cả đáng mến quy tụ thành một gia đình, chúng ta cần suy nghĩ về đức tin mình đang có, và những gì cần phải làm để đức tin ngày một lớn mạnh trong mỗi chúng ta. Cuối Thánh lễ, anh cựu trưởng Đaminh Tạ Văn Thức đã có đôi lời cảm ơn quý Cha và các vị đại diện Cộng đoàn SVCG Bùi Chu đã tới chung vui cùng SVCG Cầu Giấy trong ngày ý nghĩa này.  Có lẽ điều được mong đợi nhất trong ngày hôm nay chính là bữa tiệc liên hoan , nơi cảm xúc trào dâng , nơi hội tụ của đại gia đình Cầu Giấy. Mở đầu là màn thổi nến và cắt bánh kem do các anh cựu trưởng và tân trưởng nhóm đảm nhận. Bài hát Happy Birthday vang lên trong không khí đầm ấm và vui vẻ biết bao. Và quả như dự đoán , ban ẩm thực đã mang tới cho bữa tiệc hôm nay những món ăn thật hấp dẫn và ngon tuyệt. Tiếp đến là chương trình giao lưu và ôn lại lịch sử của nhóm. Các anh chị cựu sinh viên , những người đã mang nhiệt huyết và niềm tin để xây dựng nền móng vững chắc cho mái nhà Cầu Giấy . Và ngày hôm nay, giữa bao bộn bề cuộc sống , các anh chị lại về thăm nhóm , chứng kiến sự trưởng thành của các em mình. Những ly rượu chan chứa đã nói thay tình cảm mà anh chị em chúng ta dành cho nhau. Dù mới gặp thôi, nhưng xa lạ không làm anh em xa cách, trái lại còn gắn kết mọi người gần nhau hơn. Màn giao lưu văn nghệ có lẽ là sôi nổi hơn cả. Các tiết mục hấp dẫn lần lượt đc gửi đến với toàn thể anh chị em. Lửa yêu thương lan toả như muốn đốt nóng hội trường lên vậy . Các anh cựu thật phiêu lãng với giấc mơ chapi , các bạn sinh viên náo nhiệt với con đường màu xanh và phó thác, anh em huynh đệ hài hước với màn kịch sơn tinh thủy tinh. . . Nhưng bữa tiệc cũng tàn , cuộc vui rồi cũng đến lúc dừng lại. Anh chị em chúng ta lại chia tay, những cái ôm, những cái bắt tay cứ thế được trao gửi , thay lời chúc mừng và cảm ơn lẫn nhau. "Gặp nhau đây rồi chia tay... đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy "


  Vậy là ngày lễ kỉ niệm đã khép lại với bao dư âm còn mãi. Cảm ơn quý Cha quý Thầy các anh chị cựu sinh viên , bằng cách này cách khác , đã quan tâm và đồng hành cùng nhóm. Hy vọng sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ và cầu nguyện từ quý Cha quý Thầy các anh chị cựu để chúng em viết tiếp những trang sử mới cho nhóm.

  Thay lời cảm ơn, xin gửi lời chúc bình an tới toàn thể anh chị em.

  Xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân trên anh chị em luôn mãi. Amen!.  Phạm Thị Hằng - Trần Văn Khiên
  Photo : Phạm Tân
  Ban Truyền Thông Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu
  This article was originally published in forum thread: Thánh Lễ Kỉ Niệm 10 Năm Thành Lập Nhóm Cầu Giấy started by trankhienvista View original post
free counters