• Thành lập SVCG Bùi Chu - Miền Trung

  Ngày 13/05/2012. Trong bầu khí hân hoan và vui mừng trong những ngày Phục Sinh. Phục Sinh trong con người, trong mọi lời nói cũng như mọi hành động. Ý thức được điều đó, được sự đồng ý cho phép của Cha Phêrô Lương Đức Thiệu - Đặc trách SVCG Bùi Chu, Cha Vinh Sơn Hoàng Quang Hải - Đặc trách Liên đồng hương Bùi Chu - Đà Nẵng cùng 5 Cha Quê hương tại Đà Nẵng, cùng với Ban Đại Diện SVCG Bùi Chu. Anh chị em chúng tôi, những người đang sống và học tập tại Tp. Đà Nẵng này, đã cùng nhau tổ chức một buổi gặp mặt có sự hiện diện của gần 20 thành viên là những người con Bùi Chu. Tuy số lượng chưa được đông lắm, nhưng cũng nói lên tinh thần của mọi người, mặc dù cũng có rất nhiều người muốn tới tham dự nhưng lại có những công việc đột xuất, ngoài ý muốn nên không thể tới tham dự được.

  Trong buổi gặp mặt đầy Yêu Thương - Đoàn Kết và thắm tình đồng hương đó, tất cả mọi người đã cùng nhau cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần thánh hóa buổi gặp mặt, hướng dẫn và soi sáng cho buổi gặp mặt có kết quả tốt!

  Sau đây em xin nói sơ qua về quá trình của cuộc họp gặp mặt này:
  Nội dung của cuộc họp hôm nay:
  • Thành lập Nhóm SVCG Bùi Chu - Miền Trung
  • Bầu Ban đại diện
  • Nhận Cha Linh hướng, quan thầy bổn mạng nhóm
  • Phương hướng hoạt động, qui tụ mọi người lại
  • Thời gian hoạt động cũng như địa điểm sinh hoạt
  Đó là nội dung đã được tuyên bố sau khi đã được làm quen với nhau, tiếp đó là triển khai từng vấn đề một, cuộc họp diễn ra rất sôi nổi, với nhiều ý kiến được mọi người đưa ra. Trước tiên, là vấn đề Thành lập lên Nhóm SVCG Bùi Chu - Miền Trung và đặc biệt trước tiên là TP. Đà Nẵng khi đưa ra ý kiến mọi người đều đồng ý, rất tán thành việc thành lập. Tiếp theo sau đó, là việc bầu Ban Đại Diện cho nhóm, vì lý do mọi người tới tham dự chưa được đông lắm nhưng việc bầu Ban Đại Diện vẫn được tiếp tục tuy nhiên đây chỉ là Ban Đại Diện tạm thời thôi. Sau khi đưa ra ý kiến và thống nhất thì mọi người đã bầu lên 1 Trưởng nhóm, 2 Phó nhóm, 1 Thư ký kiêm Thủ Quỹ. Đây là danh sách Ban đại diện tạm thời của nhóm:
  1. Trưởng nhóm: ___Vinh Sơn Phạm Văn Quân----Giáo xứ Quần Vinh
  2. Phó nhóm 1:_____Vinh Sơn Trần Văn Tú------Giáo xứ Phúc Hải
  3. Phó nhóm 2:_____Maria Phạm Thị Xuân-------Giáo xứ Nam Phương
  4. Thư ký/Thủ quỹ: _Maria Hoàng Thị Trang-----Giáo xứ Thịnh Long

  Việc nhận Cha linh hướng theo ý kiến của mọi người để sau này khi bầu Ban Đại Diện chính thức sẽ nhận sau và bổn mạng nhóm thì dự định nhận ngày 08/12 Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội - Bổn mạng của Giáo phận và cũng là ngày Lễ truyền thống của Liên hiệp hội Đồng hương Giáo phận Bùi Chu tại Đà Nẵng này.
  Trong buổi hôm nay, cũng đã đưa ra vấn đề về phương hướng phát triển cho nhóm. Làm thế nào để qui tụ mọi người? Mục đích thành lập nhóm là gì? Để duy trì nhóm thì cần làm những gì? Quy định khi tham gia nhóm là gì?
  Đây cũng là những khó khăn trước mắt của Nhóm khi mới thành lập nên, rất nhiều vấn đề cần phải làm, phải bàn. Sau khi thảo luận cùng mọi người thì đã thống nhất lại một số phương pháp, và còn rất nhiều ý kiến, ý tưởng mới nữa thì mọi người sẽ suy nghĩ, cân nhắc và gửi mail lại sau:
  • Vấn đề qui tụ mọi người: Có Forum để mọi người liên lạc, trao đổi, làm thông báo dán trên Bảng tin của tất cả các Giáo xứ, ngỏ lời với các Cha Quản xứ để thông báo sau khi Thánh lễ kết thúc và gặp một người nào đó đã được phân công đến từng Giáo xứ để gặp. Cùng với đó là qui tụ chung với các em Giới trẻ là con em của Giáo phận Bùi Chu là người Đà Nẵng. Liên lạc và gắn kết chặt chẽ với Hội đồng hương Bùi Chu tại Đà Nẵng.
  • Tôn chỉ và Mục đích thành lập lên nhóm: Là để Giao lưu, học hỏi, giúp đỡ nhau về mọi vấn đề trong cuộc sống, học tập, đặc biệt giúp đỡ nhau về Đức Tin giúp cho mỗi người khi sinh hoạt sẽ nhận được cho mình nhiều điều bổ ích hơn, sống chứng tá cho đời thêm mạnh mẽ và sốt sắng hơn hầu rạng danh Giáo phận, mở rộng nước Chúa.
  • Duy trì nhóm: Đây là vấn đề rất khó khăn đối với những người còn non nớt kinh nghiệm như chúng em, tuy nhiên sau một vài phút suy nghĩ thì anh chị em đã có ý tưởng đó là: Để có thể duy trì được nhóm và tổ chức thành công trong mọi hoạt động thì số lượng thành viên phải có con số cụ thể và tối thiểu, số người tham gia phải thường xuyên, cùng với đó là phải có cái khung hoạt động cho nhóm trong khoảng thời gian nhất định.
  • Về quy định khi tham gia nhóm: Vì thời gian không có nhiều lắm vì sắp tới giờ lễ nên việc này sẽ được mỗi người soạn thảo ý kiến của mình và gửi mail lại sau đó tổng hợp ý kiến lại và lập nên vào buổi họp kế tiếp.
  • Phuơng hướng, dự định hoạt động tương lai của nhóm: Mỗi buổi sinh hoạt sẽ là Cầu nguyện, Gặp gỡ và giao lưu cùng với sự chia sẻ của các Cha quê hương. Tổ chức các buổi hội thảo theo chuyên đề, tổ chức đi làm từ thiện tại các nơi, Giao lưu cùng các nhóm đang hoạt động tại Đà Nẵng.
  Trên đây là tất cả những kết quả mà buổi họp gặp mặt anh chị em Sinh viên Bùi Chu tại Đà Nẵng ngày 13/05/2012. Buổi họp gặp mặt đã diễn rất tốt đẹp và thành công. Sau đó mọi người cùng nhau ở lại tham dự Thánh lễ chiều tại Giáo xứ Hòa Cường trong tâm tình sốt sắng, cầu nguyện cho nhóm và Tạ ơn Chúa về một buổi gặp mặt. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha toàn năng, nhân hậu hay thương xót ban bình an, chúc lành cho mỗi người chúng con, cho Hội SVCG Bùi Chu chúng con và đặc biệt là cho Nhóm SVCG Bùi Chu - Miền Trung này.

  Nhóm SVCG Bùi Chu - Miền Trung vừa mới được thành lập còn rất non yếu, cũng như cây con mới ra ngoài ánh nắng vậy. Chính vì thế còn rất nhiều khó khăn sẽ gặp phải. Tất cả nhóm chúng con mong rằng sẽ nhận được sự quan tâm, cộng tác, giúp đỡ của Quí Cha, Quí Dì, Quí Thầy, Quí đồng hương và Ban Đại Diện SVCG Bùi Chu nhiều hơn nữa, chúng con tin tưởng rằng qua sự cầu bầu của Đức Mẹ Maria, Thánh Giuse, Thánh Đa Minh quan thầy đệ nhị của Giáo phận, các Thánh tử đạo Việt Nam cùng với sự cầu nguyện, giúp đỡ của tất cả mọi người thì nhóm sẽ hoạt động lớn mạnh và mạnh hơn nữa hầu cho nước Chúa ngày được mở rộng, Giáo phận ngày thêm lớn mạnh.

  Cuối cùng, chúng con xin kính chúc Quí Đức Cha, Quí Cha đặc trách, Quí Cha Quê Hương, Quí Thầy, Quí Dì, Quí vị Đồng Hương và toàn thể mọi người có một sức khỏe dồi dào, tràn đầy tình thương và hồng ân Thiên Chúa, nhất là trong Mùa Phục sinh này, qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, Thánh Đa Minh và các Thánh tử đạo Việt Nam.

  Thay lời nhóm SVCG Bùi Chu - Miền Trung  Vinc. Phạm Văn Quân  P/s: Do máy ảnh của em buổi sáng đi đá bóng chụp hết pin mất nên chiều không có time để sạc và không có ảnh để cho mọi người xem. Rất mong mọi người thông cảm ạ!
  This article was originally published in forum thread: Thành lập SVCG Bùi Chu - Miền Trung started by vincminhquan View original post
free counters