• [Phóng sự ảnh] Gặp mặt truyền thống Sinh Viên Bùi Chu Miền Nam - 30/4/2012

  [Phóng sự ảnh] Chương trình: Gặp mặt truyền thống SVBC Miền Nam 30/4/2012
  Anh chị em thân mến,
  Cứ vào dịp nghỉ lễ 30/4 hàng năm, cũng là ngày hội họp mặt của các anh chị em Sinh Viên Bùi Chu đang sống và làm việc tại Sài Gòn, được chia sẻ và kết nối tình đồng hương. Năm nay, cũng tròn 11 năm ngày hội họp mặt được tổ chức, Nhóm Sinh Viên Bùi Chu Miền Nam xin được đại diện cho toàn thể các anh chị em đang sống và làm việc tại Sài Gòn được tổ chức chương trình:
  “Gặp mặt truyền thống Sinh Viên Bùi Chu 2012”
  Đây cũng là cơ hội để tất cả các thầy, souer, tu sinh và tất cả anh chị em sinh viên cũng như các anh chị em đồng hương Bùi Chu đang làm việc tại khu vực Miền Nam có cơ hội để được gặp mặt, giao lưu, chia sẻ.
  Năm nay, chương trình được tổ chức hoành tráng hơn, để mừng ngày truyền thống tròn 11 năm, cũng như để chúc mừng Nhóm Sinh Viên Bùi Chu Miền Nam tròn 1 tuổi.
  Đúng 6h các anh chị em trong nhóm đã có mặt tại Hội Trường nhà thờ Mai Khôi, để chuẩn bị những công việc còn lại cho ngày gặp mặt được tốt đẹp hơn


  Thời gian cũng đã đến, anh chị em bắt đầu các trò chơi khởi động.

  Các trò chơi đầu tiên, đã làm nóng lên trong tất cả mỗi người, Mỗi người đều tỏ vẻ rất vui vẻ và hào hứng. Không chỉ các bạn sinh viên, mà trong đó còn có các Thầy, các Souer...
  Rồi các bài hát cử điệu xen lẫn đã làm cho bầu khí thêm sôi nổi hơn rất nhiều

  Phần tiếp theo, là chia sẻ của từng nhóm với chủ đề "Sống thử và cuộc sống sau hôn nhân" do chính cha linh hướng chọn và cùng chia sẻ với các nhóm cũng như với từng thành viên


  Tất cả các nhóm đã có rất nhiều những câu hỏi, những ý kiến và các câu trả lời được đưa ra dành cho mình, và dành cho tất cả mọi người. Một bầu không khí vốn đã sôi nổi, và với chủ đề nóng với giới trẻ ngày nay, thì bầu không khí lúc này lại càng thêm sôi nổi hơn nữa.
  Tiếp theo là phần thuyết trình của từng đội. Rất nhiều những ý kiến được đưa ra với chủ đề này, tốt có, xấu có, có nên, không nên...
  Rất nhiều những ý kiến được đưa ra, nhưng cuối cùng thì các câu trả lời của các nhóm đều chung về một mối. Cuối cùng là sự chia sẻ và đúc kết tự Cha Linh Hướng Giuse Nguyễn Văn Toanh. Câu trả lời cuối cùng dành cho các bạn giới trẻ hiện nay mà số đông các bạn đã lựa chọn cũng như sự chia sẻ của cha, đó là không nên sống thử trước hôn nhân, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này dành cho các bạn. Khi cuộc sống của các bạn trong lúc sống thử và đưa đến hôn nhân thì đó là một điều tốt đẹp, nhưng phần lớn lại không được như vậy. Còn một điều đang chú ý nữa, đó là sự ảnh hưởng và thiệt thòi rất nhiều dành cho các bạn nữ. Điều đó cũng ảnh hưởng rất lớn cho các bạn sau này khi mối quan hệ đó của các bạn không thành, dẫn đến chia tay, và lúc đó, thì các bạn nữ là có rất nhiều tai tiếng, và cũng khó tìm cho mình được một mối quan hệ mới, khó tìm cho mình một chỗ dựa cho mình sau này.
  Tiếp theo là Thánh lễ mừng ngày gặp mặt, cũng như mừng nhóm Sinh Viên Bùi Chu Miền Nam vừa tròn 1 tuổi.
  Thánh lễ diễn ra rất sốt sáng, với bài giảng rất hay của cha linh hướng, đã để lại trong mỗi người một ý nghĩa, và một niền tin mới.
  Sau Thánh lễ là một bức hình lưu niệm của tất cả ace trong nhóm, cùng với Cha, Thầy và các Souer  Tiếp theo, là chương trình mừng sinh nhật nhóm trong 1 tuổi, với tiết mục múa cử điệu: "Anh em một nhà" do đội văn nghệ của nhóm thực hiện.
  Cha linh hướng cắt bánh sinh nhật


  Và cùng nhau nhìn lại một năm qua đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, biết bao nhiêu những chương trình mà nhóm đã thực hiện, trong đó cũng không ít những khó khăn, nhưng nhờ những lời cầu nguyện của mọi người lên Mẹ và Thiên Chúa, cũng như sự trợ giúp của các ân nhân, thân nhân và toàn thể ace trong và ngoài nhóm, nhờ đó mà nhóm mới có được như ngày hôm nay.
  Thay mặt nhóm SVBC Miền Nam, con xin chúc toàn thể các quý cha, quý thầy, quý souer, các quý vị ân nhân, thân nhân cùng toàn thể ace trong nhóm đã cùng nhau cầu nguyện cũng như giúp đỡ lân nhau, để đưa nhóm phát triển hơn nữa, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho toàn thể ace trong nhóm cũng như những người khó khăn.


  Tiếp theo là tiệc buffet liên hoan mừng ngày gặp mặt, cũng như mừng sinh nhật. Bữa tiệc tuy nhỏ, nhưng chứa chan bao nhiêu tình cảm, và những tiếng cười thật sản khoái trong ngày nghỉ lễ mà mọi người đã dành cho nhau.
  Tiệc buffe đã diễn ra thật là vui. Tiếp theo là các phần chơi thi đua dành cho tất cả các đội chơi.  Đầu tiên là trò chơi đá bóng bàng chai này
  Các đội đã chơi và thi đấu rất quyết liệt. Các điểm số lần lượt được ghi, và luôn bám sát nhau


  Và trò chơi thứ 2 bắt đầu  Rất nhiều, rất nhiều các trò chơi đã diễn ra, các đội đã thi đua nhau rất quyết liệt. Bây giờ thì cho các đội giải lao và thay vào đó là các bài hát và các bài múa cử điệu
  Những giây phút anh chị em vui vẻ bên nhau  Trò chơi tiếp theo lại bắt đầu  Trong tất cả các trò chơi, đã có rất nhiều những chướng ngại vật dành cho các bạn, nhưng đó chưa phải là khó khăn đối với mọi người, nên mọi người đều vượt qua một cách rất dễ dàng.

  Tiếp theo nữa, là trò chơi Tam Sau Thất Bản, mò và đoán vật trong một xô đá lạnh
  Một bài hát sinh hoạt nữa lại diễn ra, dành cho mọi người những cảm xúc thăng hoa, và vui vẻ xen lẫn giữa những trò chơi thi đua.
  Và chương trình cắt bánh sinh nhật lần 2 của tất cả ace SVBC Miền Nam


  Những lời ca chúc mừng sinh nhật vang lên
  Và bây giờ, là lúc "ăn" bánh sinh nhật dành cho toàn thể ace có mặt trong buổi sinh hoạt hôm nay

  Và bây giờ, thời gian cũng đã hết, trong cuộc chơi dù có vui đến chừng nào, rồi cũng có lúc phải tàn, và hôm nay cũng thế. Tất cả anh chị em đã bỏ hết những cuộc chơi vui ở các khu vui chơi giải trí, các trung tâm đông người, ở các nhà hàng ăn uống... để cùng nhau về đây cùng nhau sinh hoạt, vui chơi, và chia sẻ.  Vậy là một ngày gặp gỡ, chia sẻ, vui chơi đã kết thúc, những ngày nghỉ thật lý thú dành cho tất cả anh chị em.
  Tuy có mặt chỉ có khoảng 60 thành viên, nhưng đầy những tiếng cười, những nét mặt thật rạng ngời...
  Một ngày thật hay và ý nghĩa, đã để lại cho tất cả mọi người những niềm vui, những kỉ niệm thật khó quyên.


  Để có một chương trình hay, ý nghĩa và thành công được như thế,
  Chúng con xin chân thành cám ơn Cha xứ và BHG giáo xứ Mai Khôi đã tạo điều kiện cho chúng con có một cơ sở tốt để chúng con có thể vui chơi, sinh hoạt.
  Chúng con xin chần thành cám ơn Cha linh hướng, đã cùng đến để chia sẻ, dânh Thánh lễ, và cùng vui chơi sinh hoạt với chúng con.
  Chúng con xin chân thành cám ơn quý Thầy, quý Souer, quý vị ân nhân, thân nhân đã cầu nguyện, giúp đỡ cũng như cùng vui chơi với chúng con trong ngày gặp mặt này.
  Xin chân thành cám nhóm SVCG Thái Bình và các nhóm bạn, đã cùng đến để chia sẻ niềm vui với tất cả chúng tôi.
  Chân thành càm ơn toàn thể ace trong nhóm SVBC Miền Nam đã dành thời gian để cùng về tham dự chương trình gặp mặt truyền thống tròn 11 năm, và mừng sinh nhật nhóm SVBC Miền Nam vừa tròn 1 tuổi.


  Nguyện xin Mẹ Maria a, các Thánh Thiên Thần, Thánh Bổn Mạng Đaminh, dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin, xin cho tất cả quý cha, quý thầy, quý souer, quý vị ân nhân, thân nhân, quý tu sinh nam nữ, các nhóm bạn, cùng toàn thể ace trong nhóm được mạnh khỏe và bình an trong tình yêu thương của Thiên Chúa.
  Xin cho nhóm chúng con luôn phát triển bền vững và đưa tin mừng đến với tất cả mọi người. Amen.

  Đức Tùng

  Nguồn: www.svbuichumiennam.com
  This article was originally published in forum thread: [Phóng sự ảnh] Gặp mặt truyền thống Sinh Viên Bùi Chu Miền Nam - 30/4/2012 started by haianonline View original post
  Comments 1 Comment
  1. bluedreams's Avatar
   Thanks .Buổi gặp mặt đã đem lại cho tôi thật nhiều cảm xúc.
free counters