• Hội SVCG TGP Hà Nội Tĩnh Tâm Mùa Chay 2012: "Sống là chọn"

  Hội SVCG TGP Hà Nội Tĩnh Tâm Mùa Chay 2012: "Sống là chọn"

  ( Đăng ngày: 12/03/2012, 07:30 AM )
  Hà Nội, ngày 11/3/2012 – Theo lời mời gọi ăn năn, hãm mình trong Mùa Chay Thánh của Giáo Hội, các bạn trong Hội SVCG TGP Hà Nội đã có buổi tĩnh tâm sốt sắng và thật ý nghĩa tại nhà thờ An Thái - 460 Thụy Khuê…
  Mùa chay vẫn được gọi là thời gian của thanh luyện và tập các nhân đức. Cùng với Đức Giêsu, các tìn hữu đi vào hoang địa để sống mùa chay qua các phương thế đơn giản nhưng hữu dụng như thinh lặng, chay tịnh và cầu nguyện. Nếu trước khi khai mạc sứ mạng cứu độ nhân thế, Đức Giê su được Thánh Thần dẫn đưa đến hoang địa thanh vắng để ăn chay, cầu nguyện, chiến đấu với ma quỷ thì đời sống trọn lành của chúng ta cũng cần có một không gian và thời gian thích hợp tương tự như vậy.
  Lấy câu: “Sống là chọn”làm chủ đề chính cho buổi tĩnh tâm lần này, gần 300 bạn sinh viên đến từ các nhóm đã cùng nhau lắng đọng tâm hồn để rồi cảm nhận và đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình trong mùa chay…
  Đúng 9h, sau khi tập trung, khởi động bằng các bài cử điệu “Ánh sáng của Ngài”, “Tôi chọn Giêsu”…như một lời mời gọi thiết thực cho các bạn sinh viên khi bước vào buổi tĩnh tâm: “Sống là chọn”.
  Bắt đầu buổi tĩnh tâm, các bạn sinh viên đã cùng nói về các chọn lựa qua lời gợi ý, dẫn dắt của các thầy dòng Tên. Theo đó, những nhen nhóm về các lựa chọn trong cuộc sống đã được các thầy đưa ra: thế nào là lựa chọn đúng, lựa chọn sai, lựa chọn tốt, lựa chọn không tốt…
  Sau những phút thinh lặng, cầu nguyện và viếng Mình Thánh Chúa,các bạn sinh viên bước vào thánh lễ sốt sắng do cha đặc trách Gioan chủ sự. Trong bài giảng của mình, ngài đã nhấn mạnh về việc nhận ra hình ảnh Thiên Chúa trong đời sống hàng ngày và mỗi thân thể chúng ta đều là đến thờ Chúa Thánh Thần. Ngài mời gọi mỗi bạn sinh viên hãy yêu mến, nuôi dưỡng ngôi đền thờ thiêng liêng của mình, tránh xa các cám dỗ, đam mê của thế gian. Đó là lời mời gọi hết sức ý nghĩa và thiết thực cho mỗi bạn sinh viên trong mùa chay này cũng như trong suốt cuộc đời của mình.
  Thánh lễ kết thúc, các bạn sinh viên được chia thành các nhóm để cùng nhau chia sẻ về chủ đề. Sau bữa ăn nhẹ liên kết tình anh em, các nhóm nghỉ ngơi chuẩn bị cho chương trình tĩnh tâm buổi chiều.
  Đúng 1h, chương trình Đi đàng Thánh Giá và hôn kính Thánh Giá được diễn ra cách nghiêm trang và sốt sắng. Các bạn sinh viên ở các nhóm đã hòa mình vào nỗi đau của Chúa Giêsu trong suốt 14 Đàng Thánh Giá. Các bạn đã thay nhau vác Thánh Giá như một sự cảm nhận chân thật về cái chết của Con Thiên Chúa và cảm nghiệm về tình yêu cao đẹp của Thiên Chúa đối với nhân loại. Nghi thức hôn kính Thánh Giá là một sư bày tỏ tình yêu của mình đối với Cây Thánh Giá, là biểu tượng của tình yêu Thiên Chúa…
  Tiếp theo, các bạn sinh viên trở lại các nhóm để cùng nhau chia sẻ về chủ đề “Sống là chọn”. Đây là lúc các bạn được giãi bày, sẻ chia với nhau những tâm sự, những suy tư về sự lựa chọn trong cuộc sống. Là phần được coi là rất quan trọng vì trong việc trò chuyện cùng nhau, tăng sự liên kết và tình liên đới cho mọi thành viên ở các nhóm trong Hội SVCG TGP Hà Nội.
  Cuối buổi tĩnh tâm, các bạn sinh viên đã được các thầy hướng dẫn hồi tâm lại qua việc xem các clip sự lựa chon Thiên Chúa và tình yêu thương của Người đối với mỗi con người hèn yếu chúng ta.
  Buổi tĩnh tâm kết thúc, chúng ta, mỗi một ban sinh viên cùng thầm cảm ơn Chúa, cảm ơn cha Đặc trách, quý thầy dòng Tên, các anh chị trong Ban điều hành đã cho chúng ta có được buổi tĩnh tâm ý nghĩa này. Thay cho lời kết thúc, xin được trích lời nguyện kết thúc của buổi tĩnh tâm:
  …Lạy Chúa…Xin nâng đỡ con, để con đừng bỏ cuộc. Xin đồng hành với con, để con không cô đơn. Xin cho con yêu đời luôn dù đời chẳng luôn đáng yêu. Xin cho con can đảm đối diện với những thách đố vì biết rằng cuối cùng chiến thắng thuộc về người có niềm hy vọng lớn hơn. Amen.

  Nguồn: www.sinhvientgphanoi.com
  This article was originally published in forum thread: Hội SVCG TGP Hà Nội Tĩnh Tâm Mùa Chay 2012: "Sống là chọn" started by anhtienBC View original post
free counters