PDA

View Full Version : Một góc nhỏ, HẬU TRƯỜNG ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội (tại GIÁO XỨ TỬ NÊ)huytap8489
12-11-2011, 09:31 PM
Một góc nhỏ, HẬU TRƯỜNG ……….. tại GIÁO XỨ TỬ NÊ
Đại Hội Truyền Thống 2011, như các bạn đã biết từ các khâu chuẩn bị về đội ngũ lễ tân tiếp đón, các ban về trật tự, vệ sinh, y tế, ban âm thanh, ánh sáng, v.v đều cần một số lượng người rất lớn tham gia. Và trong suốt hai ngày hôm qua và hôm nay (ngày 11 và ngày 12), theo một số ước tính lên tới gần 30.000 các bạn từ khắp nơi trong 10 giáo phận tụ họp nơi đây. Vậy không biết có bạn nào băn khoăn rằng: Những phần cơm các bạn được thưởng thức khi tham gia Đại Hội có xuất phát từ đâu? Xin được chia sẻ với các bạn một góc nhìn đằng sau sân khấu.
Có mặt tại giáo xứ Tử Nê – cách Tòa Giám Mục Bắc Ninh , cách trung tâm văn hóa Kinh Bắc – nơi diễn ra Đại Hội 30 km, một không khí rộn ràng, khẩn trương, sôi nổi, nhiệt tình, đã làm ấn tượng tôi.
Là một trong nhiều giáo xứ trong giáo phận Băc Ninh, hưởng ứng lời mời gọi của giáo phận trong tinh thần yêu thương và phục vụ, giáo xứ đã góp sức mình trong công việc hậu cần, chuẩn bị gần 4.000 suất cơm cho Đại Hội.
Theo ông Trùm Đa minh Nguyễn Văn Độ cho biết: để có được những suất cơm thơm ngon gửi lên cho Đại Hội, ban hành giáo giáo xứ đã có một sự chuẩn bị, triển khai từng nhiệm vụ, công việc cho tất cả các ban ngành, đoàn thể, hội đoàn một cách rõ ràng. Huynh đoàn Đa minh với công tác vận động, các bác đã đến từng gia đình ghi danh các thành viên muốn đóng góp công sức cho chương trinh; Hội Mân Côi các cô các chị đảm nhiệm công việc nấu cơm; còn các bác các chú trong hội Giu – se lo lắng khâu thực phẩm. Tất cả cùng hăng say, phấn khởi không ngại vất vả khi nghe tiếng chuông nhà thờ kêu, các bác các cô gác lại công việc thường ngày tập trung đầy đủ trong khuân viên nhà thờ để bắt đầu công việc phục vụ trong lòng mến. Hơn thế nữa, từng gia đình trong giáo xứ không ít thì nhiều, người thì góp thêm nồi cơm, người thì góp thêm gia vị, mắm muối, còn lại bao nhiêu ban hành giáo chăm lo nốt để làm sao đảm bảo cho đầy đủ và đúng giờ gửi lên cho Đại Hội. Công việc có thể phải hy sinh từ đêm hôm trước cho đến khi suất ăn cuối cùng được đóng hộp, nhưng lúc nào tôi luôn nhìn thấy khuôn mặt rạng rỡ của tất cả các bác, các dì, các cô. 6 bếp ga điện cùng với hơn 10 bếp than hoạt động không ngừng, để tạo nên những nồi cơm, bát canh chín tới, thơm ngon. Sau đó, theo dây chuyền nhanh nhẹn, gọn gàng, người xới cơm, người đưa trứng, người đưa thịt, người đưa bắp cải, người đóng hộp, người gài tăm nhanh thoăn thoắt. Mỗi suất cơm đã được đóng xong gọn gàng xếp vào thùng giấy hoặc thùng xốp rồi được cẩn thận ghi lại rõ ràng bao nhiêu suất trên mặt.
Cảm động hơn nữa, ông trùm còn chia sẻ thêm rằng: Những thùng giấy vuông vắn, sạch sẽ đó chính được gia đình không công giáo dưới Hải Dương gửi về góp thêm vào cho chương trình được thuận lợi.
Phải chăng, ơn Chúa đang lan tràn khắp nơi, như chính Đại Hội – đã quy tụ khắp các bạn trẻ từ nhiều miền đất nước về với Kinh Bắc, về với giáo phận Bắc Ninh? Và thật cảm động thay trước tấm lòng yêu thương của muôn ngàn các cô các bác, các chú, tuy đứng từ xa, nhưng tấm lòng và hành động thì luôn hướng về Đại Hội.

Anna Rosa
(Anna. Nguyễn Thị Hường)
http://vagsc.com/gdbn/GiaoPhanBacNinh/mysite107/images/IMG_4341.JPG
http://vagsc.com/gdbn/GiaoPhanBacNinh/mysite107/images/IMG_4344.JPG
http://vagsc.com/gdbn/GiaoPhanBacNinh/mysite107/images/IMG_4350.JPG
http://vagsc.com/gdbn/GiaoPhanBacNinh/mysite107/images/IMG_4351.JPG
http://vagsc.com/gdbn/GiaoPhanBacNinh/mysite107/images/IMG_4353.JPG
http://vagsc.com/gdbn/GiaoPhanBacNinh/mysite107/images/IMG_4359.JPG
http://vagsc.com/gdbn/GiaoPhanBacNinh/mysite107/images/IMG_4373.JPG
http://vagsc.com/gdbn/GiaoPhanBacNinh/mysite107/images/IMG_4377.JPG
Nguồn: giadinhbacninh.com

MariaHao
12-11-2011, 10:25 PM
Cháu cám ơn các cô, các chú rất nhiều
Công việc của cô chú thật ý nghĩa, cao cả
Đại hội thành công cũng nhờ công sức của mọi người
Xin Chúa trả công bội hậu cho mọi người!

dom.tamtv
13-11-2011, 09:32 AM
Bắc Ninh thật tuyệt vời
cảm ơn tất cả

yeuthuong2001h
13-11-2011, 09:53 AM
hinh anh ko the quen ./////////////////////

soccon_nd90
13-11-2011, 09:55 AM
cảm ơn Chúa đã cho chúng con một đại hội giừoi trẻ thật tuyệt
xin Chúa đổ tràn ơn phúc xuống các các , cô chú , nói riêng và tất cả mọi người

mrcui009
13-11-2011, 03:09 PM
hjhj mọi ng khen quê t ghê quá ngại quá đi :)

linhphong_6789
13-11-2011, 09:43 PM
hihi...sau khi xem những hình ảnh này cháu vô cùng xúc động
và chân thành gửi tới bà con nơi giáo xứ TỬ NÊ nói riêng
và tất cả bà con BẮC NINH nói riêng lời cảm ơn sâu sắc
và chân thành về những hy sinh và đóng góp nhiệt tình cho kì đại hội,
cho những xuất cơm đầy ý nghĩa và tình thương, sự quan tâm....
cháu không biết nói gì hơn ngoài 2 chữ" cám ơn"
và cũng xin CHÚA luôn che trở
và ban ơn xuống cho bà con nơi đây nhiều nhiều
và rất nhiều hơn nữa...:)

phamthangnd
14-11-2011, 01:27 PM
mặc dù ko có mặt tại đại hội, ko đc thưởng thức những món ăn chất chứa những tâm tình, những tấm lòng quảng đại của các bác các cô các chú nhưng vẫn xin cảm ơn sự nhiệt tình, những hy sinh thầm lặng nhưng vô cùng lớn lao góp phần thành công rất lớn tới đại hội, xin chúa ban muôn ơn lành xuống cho mỗi người, mỗi gia đình...

linhphong_6789
14-11-2011, 06:33 PM
hihi,,,ui sao mà you mà thương đến thế!

Phạm Văn Quân
14-11-2011, 06:59 PM
Chúng con xin cảm ơn các ông, các bà, các cô, các bác, các chú, các dì, các anh, các chị và toàn thể mọi người đã âm thầm, lặng lẽ để cho chúng con những bữa cơm ngon, đậm tình huynh đệ, đã cho chúng con có những ngày Đại hội thật ý nghĩa. Chúng con không biết lấy gì đáp đền chỉ xin sống tình bạn, tình huynh đệ cho thật tốt, đúng với tinh thần của Đại hội năm nay "Thầy gọi anh em là bạn". Chúng con xin hết lòng cảm tạ.