PDA

View Full Version : Đức Thánh Cha nói: Chỉ có Thiên Chúa mới có thể thay đổi thế giớijcquoctinh
14-12-2010, 08:03 PM
Đức Thánh Cha Benedict XVI đã nhận xét trong Thánh Lễ ngày Chúa Nhật Thứ Ba Mùa Vọng: Chỉ có Thiên Chúa mới có thể thay đổi thế giới, các nhà độc tài và các tiên tri giả chỉ mang lại sự tàn phá.

Đức Thánh Cha Benedict XVI đã đến thăm một giáo xứ của giáo phận của ngài, giáo xứ thánh Maximilien Kolbe, cách xa Vatican vài cây số về phía nam, bên ngoài ?vòng đai?, vào ngày Chúa Nhật ?Mừng Vui Lên? (Gaudete), khi các linh mục mặc phẩm phục mầu hồng để biểu lộ sự hân hoan vì Đấng Thiên Sai sắp đến.

Đức Thánh Cha đã được cha xứ Don Slawomir Skwierzynski, một linh mục người Ba Lan đón rước. Giáo xứ này quy tụ rất nhiều người đã được rửa tội từ nhiều quốc gia khác nhau, không chỉ riêng những người Đông ?u mà còn cả những người Công GIáo từ Trung Quốc tới nữa.

Đối với Đức Thánh Cha Benedict XVI, không phải là ?các lời hứa hẹn to lớn? mới thay đổi được thế giới, nhưng là ?ánh sáng thầm lặng của sự thật, của lòng nhân lành của Thiên Chúa.?

Đức Thánh Cha nói: Những chủ thuyết, những nhà độc tài, những chính sách chuyên chế, chỉ để lại cho thế giới này một ?trống rỗng vĩ đại? và một ?sự tàn phá khủng khiếp.?

Đức Thánh Cha Benedict XVI nói tiếp trong khi bình luận về Phúc ?m: Chúa Kitô đã không làm một ?cuộc cách mạng đẫm máu?, Người đã không ?thay đổi thế giới bằng vũ lực?, nhưng Người đã đến để ?thắp lên bao nhiêu ánh sáng để tạo thành một đại lộ ánh sáng qua suốt bao nhiêu thiên niên kỷ.?

Đức Thánh Cha đã nêu lên những chứng nhân của Chúa Kitô trong số những ánh sáng này: đó là cha Maximilien Kolbe, người đã hy sinh mạng sống của mình để cứu một người cha của một gia đình, trong trại diệt chủng Auschwitz. Ngài cũng đã ?khuyến khích những người khác cũng hy sinh tận hiến, để đến gần với những ai đang đau khổ và bị áp bức.?

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến thánh Damien de Veuster, là người ?đã sống và chết vì các người bị phong hủi? tại Molokaï, và Mẹ Têrêsa thành Calcutta ?đã mang lại ánh sáng cho biết bao nhiêu người, sau một cuộc đời tăm tối, họ đã nhắm mắt với một nụ cười trên môi vì môi miệng họ đã được ánh sáng và tình yêu của Thiên Chúa chạm đến.?

Đức Thánh Cha Benedict XVI nhấn mạnh rằng sự hiện diện của Thiên Chúa được biểu lộ bởi ?niềm xác tín rằng chúng ta hoàn toàn được yêu mến, là chúng ta không bị quên lãng, là chúng ta không phải là những tạo vật được dựng nên một cách vô tình, mà là do một ý muốn của tình yêu.? Niềm xác tín này làm cho chúng ta cảm nhận được ?sự gần gũi với Thiên Chúa.?

Đức Thánh Cha đã khuyên nhủ: ?Thiên Chúa rất gần, nhưng chúng ta thường xa lánh Người. Chúng ta hãy đến gần, hãy tự đặt mình trước sự hiện diện của ánh sáng của Người, hãy cầu xin Người, và nhờ lời cầu nguyện chúng ta cũng trở nên ánh sáng cho kẻ khác.?