PDA

View Full Version : Suy niem loi chuatran dinh dang
07-11-2008, 02:12 PM
NỖI KHAO KHÁT CỦA HẠT MUỐI:-"

Khao khát duy nhất của hạt muối là được xem thấy biển. Bằng mọi giá, nó muốn khám phá thế nào là biển... Ngày kia, nó ra đi... Vừa đến bờ biển, nó khám phá ra một cái gì mênh mông, xanh ngắt và sống động. Nó thốt lên:

- Biển ơi, hãy nói đi, ngươi là ai?

Một đợt sóng trả lời:

- Hãy chạm đến ta, rồi ngươi sẽ hiểu.

Hạt muối trườn mình xuống nước. ? kìa, nó cảm thấy ngây ngất, niềm vui tột cùng làm nó cảm thấy như không còn đứng vững được nữa. Nó cảm thấy như đang hòa lẫn từ từ trong nước. Niềm vui dâng trào. Nó lại hỏi một lần nữa:

- Biển ơi, hãy nói đi, ngươi là ai?

Một đợt sóng cuối cùng ôm ghì lấy nó và nó từ từ tan biến trong nước. Nó chợt reo vui lần cuối cùng:

- Bây giờ ta mới hiểu thế nào là biển: biển là một phần của chính ta.

Hạt muối chỉ có thể hiểu được thế nào là biển khi nó được hòa tan trong nước. Có chìm ngập trong biển, có đi vào biển mới hiểu được thế nào là biển... Thiên Chúa cao cả hơn lý trí của con người. Chúng ta không thể chỉ biết Thiên Chúa bằng lý trí... Hãy để cho Thiên Chúa chiếm ngự, hãy để cho Thiên Chúa ôm chầm lấy ta, ta mới có thể biết được Ngài là ai. Tình tri giao giữa Thiên Chúa và con người chỉ có thể nảy nở bằng thinh lặng, hòa nhập trong cảm mến, tri ân.
:-"

UNO
07-11-2008, 04:00 PM
Để Thiên CHúa ôm chầm lấy ta....
Một suy nghĩ và tư hết sức tuyệt vời. Cảm nhận được sự hòa tan của bản thân nơi Thiên Chúa tình yêu như hạt muối tan trong biển mênh mông. Nhắm mắt lại cũng thấy tuyệt vời tới độ nào rùi.
Ngoài việc để mình tan trong Thiên Chúa, để Thiên Chúa ôm ghì lấy ta, ta cũng cần phải ôm ghì lấy Ngài khi biết một chân lý ngàn đời không đổi rằng Ngài luôn mến yêu ta cho dù ta thế nào thì tình yêu đó cũng không giảm bớt.
Vậy ôm ghì và yêu mến NGài thế nào đây?
Hãy nghe Chúa Giêsu dạy trong 1Ga 4,20: Nếu ngươi không yêu mến người anh em mà người nhìn thấy thì sao ngươi có thể yêu mến Thiên Chúa, Đấng mà ngươi không nhìn thấy...
Người anh em ở đây là ai???
Đó là tất cả những người trên thế giới, yêu mến người ta quí mến hoặc hợp tính ta thì thật đơn giản nhưng yêu mến người ghét ta, hay có những thái độ không tốt.,... thì thật là khó. Dù vậy ta vẫn cần yêu mến họ (Lc 6,27-28).
Nhờ ơn Chúa chúng mình cùng thực tập yêu mến anh em nha. Trước tiên yêu mến người đối diện ta, bất kể khi nào, yêu mến trong giây phút hiện tại. không đơn giản là việc ta yêu mến họ nữa mà có một điều vĩ đại rằng ta đang yêu mến CHúa Giêsu trong người đó, mà vượt trên sự ta yêu mến người đó là CHúa Giêsu trong ta đang yêu mến người đó.
Cảm nghiệm được sự diệu huyền của mầu nhiềm T?nh Yêu Kito, mình khao khát yêu mến và mình luôn muốn thốt lên: T?I Y?U MẾN BẠN!